Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  11 địa điểm để đi lễ chùa đầu năm cầu bình an, sung túc, sức khỏe

  Để giúp các bạn sớm lựa chọn được một địa điểm phù hợp nhu cầu về đường đi lối lại, chi phí bỏ ra, sự linh thiêng thì Việt Anh ngay sau đây đã tổng hợp 11 địa điểm đi lễ chùa vô cùng thích hợp cho đầu năm 2019 này, hãy cùng Việt Anh khám phá và lựa chọn ra những địa điểm để đi lễ chùa cho mình nhé.

   

  >>>>Bạn nên xem ngay giá thuê xe 29 chỗgiá thuê xe 45 chỗ

   

  1. Chùa Bái Đính - Tràng An | Địa điểm tâm linh số 1 Việt Nam:

  Chùa Bái Đính là một trong những lựa chọn sáng suốt dành cho bạn, chỉ cách Hà Nội khoảng chừng 100km bạn có thể thuê xe ô tô để đi. Chúa Bái Đính là một quần thể chùa lớn nhất với vô vần các kỷ lục của Châu Á như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, có hành lang La Hán dài nhất Châu Á, tượng di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,… và còn rất nhiều kỷ lục khác.

   

  Toàn bộ khung cảnh chùa Bái Đính

  Toàn bộ khung cảnh chùa Bái Đính 

   

  Chùa Bái Đính là một địa điểm vừa cho bạn khám phá vẻ đẹp và là nơi linh thiêng hàng đầu của nước ta, nếu bạn là người Việt Nam mà bạn không đi vào đầu năm nay thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy phải hối hận khi các du khách nước ngoài đang ồ ạt đổ về Bái Đính để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi tâm linh số 1 của Việt Nam.

   

  2. Đền Trần - Nam Định:

  Từ xưa đến nay hàng năm Đền Trần vẫn thu hút hàng ngàn người đổ về cầu tài, cầu đức, cầu bình an, sức khỏe cho gia đình mình, Đền Trần là một quần thể đền thờ vua Trần cùng các quan lại có công với nhà Trần.

   

  Được xây dựng từ năm 1695 dến nay trải qua nhiều cuộc chiến nhưng đền Trần vẫn được mọi người duy trì cho đến nay, Đền Trần nổi tiếng về sự linh thiêng mọi người khi đã đi lễ tại Đền Trần hàng năm vẫn quay lại đây để làm lễ tạ và cầu lộc cho năm tới.

   

  Đền Trần - Nam Định địa điểm cầu phúc

  Đền Trần - Nam Định địa điểm cầu phúc 

   

  3. Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh:

  Chùa Ba Vàng tọa lực trên lưng chừng núi Thành Đẳng, Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh, đừng ở vị trí trên chùa bạn sẽ quan sát được thành phố Hải Phòng, 1 bên là bãi biển Đồ Sơn, bên trái là dãy núi Thanh Long, bên phải là dãy núi Bạch Hổ. Một địa thế vô cùng lý tưởng và tuyệt đẹp.

   

  Chùa Ba Vàng hiện nay vẫn giữ được một số cổ vật như các tấm bia đá, các cổ vật bằng đá khác, cùng với các tượng Phật. Chùa Ba Vàng khá linh thiêng do vậy thu hút rất nhiều tín đồ về tâm linh đến đây để dâng hương cầy may, cầu tài, cầu lộc cho gia đình.

   

  Toàn bộ khung cảnh Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh khi về đêm

  Toàn bộ khung cảnh Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh khi về đêm

   

  4. Chùa Phật Tích - Bắc Ninh:

  Chùa Phật Tích tọa lạc tại Tiên Du, Bắc Ninh là một ngôi chùa cổ, bạn sẽ cảm thấy sự linh thiêng ngay từ khi bước đến cổng chùa, từ cổng chùa nhìn vào bạn sẽ thấy những bậc đá lên vườn chùa, vườn chùa là một khu đất được kè đá chắc chắn, tại chùa Phật Tích có hai dẫy tượng thú thờ bằng đá gồm 10 con: ngựa, sấu, trâu, voi, sư tử (mỗi loài có 2 con).

   

  Tại chùa hiện nay vẫn còn lưu giữ được những tượng đá được điêu khắc tinh xảo từ thời Lý, chùa Phật Tích là một sự lựa chọn dành cho các gia đình, các công ty muốn khám phá vẻ đẹp và đi lễ chùa đầu năm.

   

  Toàn cảnh nhìn từ trên cao Chùa Phật Tích - Bắc Ninh

  Toàn cảnh nhìn từ trên cao Chùa Phật Tích - Bắc Ninh 

   

  5. Đền Chúa Thác Bờ:

  Đền Chúa Thác Bờ là một đền thờ bà Đinh Thị Vân, vào thời nhà Minh xâm chiếm nước Đại Việt ta bà là người đã tổ chức và giúp đỡ đại quân Lê Lợi chiến thắng, hiện nay mọi người khi tết về sẽ lũ lượt về đây để dâng hương cầu bình an, sức khỏe cho gia đình mình.

   

  Chùa Thác Bờ là một địa điểm tâm linh nổi tiếng và linh thiêng, nếu bạn có ý định đi chùa thì Chùa Thác Bờ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

   

  Đền Chúa Thác Bờ tựa lưng vào núi với cảnh đẹp sông nước

  Đền Chúa Thác Bờ tựa lưng vào núi với cảnh đẹp sông nước

   

  6. Thiền Viện Tây Thiên - Vĩnh Phúc:

  Chắc hẳn cái tên Thiền Viện Tây Thiên đã quá quen thuộc trong mỗi con người  Việt Nam, Tây Thiên là một địa điểm đi chùa đầu năm của nhiều người. Đến đây bạn sẽ thấy được sự linh thiêng, bạn có thể đi lễ hoặc ngồi thiền nghe giảng phật pháp, với kiến trúc vô cùng độc đáo mang đậm chất Phật pháp bạn sẽ được thưởng thức Lầu Trống - trống được làm từ gỗ mít, cùng với các tượng Phật từ thời xa xưa.

   

  Trong khu Thiền viện còn có: Nhà ăn phục vụ cơm chay cho các phật tử và du khách, Nhà sách bán kinh phật và đồ lưu niệm, Thư Viện, Khu nội viện gồm tăng đường, thiền đường và trai đường. Thiền viện dành khoảng 40 phòng để khách tăng và khách ni ở xa đến có thể nghỉ lại chùa tham quan và nghiên cứu phật pháp trong khoảng thời gian từ 1 - 2 tuần. Việc ăn ở, thiền viện không thu bất cứ khoản phí nào.

   

  Người người đi lễ đầu năm Thiền Viện Tây Thiên - Vĩnh Phúc

  Người người đi lễ đầu năm Thiền Viện Tây Thiên - Vĩnh Phúc

   

  7. Yên Tử - Quảng Ninh:

  Núi Yên Tử từ lâu nay là một sự lựa chọn sáng suốt của nhiều người, để đi được lên đỉnh núi bạn cần phải đi cáp treo hoặc leo bộ thì khá là lâu và mệt, Yên Tử hiện nay cũng lưu giữ rất nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “Đất tổ Phật giáo Việt Nam”.

   

  Lên tới đỉnh núi bạn sẽ thưởng thức một không gian linh thiêng được bao phủ bởi mây và được gọi là Bạch Vân Sơn.

   

  Núi Yên Tử là một di tích thắng cảnh nhưng cũng là nơi linh thiêng để các bạn dâng lễ, dâng hương cầu đức, cầu tài, cầu bình an cho mọi người trong gia đình mình.

   

  Yên Tử - Quảng Ninh địa điểm linh thiêng cho mọi người cầu bình an, cầu tài, cầu lộc

  Yên Tử - Quảng Ninh địa điểm linh thiêng cho mọi người cầu bình an, cầu tài, cầu lộc

   

  8. Đền Mẫu Đồng Đăng:

  Đền Mẫu nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Đăng thuộc huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn, cách cửa khẩu Hữu Nghị 4km. Đây là ngôi đền lớn có giá trị đặc biệt về kiến trúc, tín ngưỡng tôn giáo và lịch sử, là nơi nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong nước và quốc tế đến để thờ cúng, sinh hoạt văn hóa tâm linh, nguyện cầu sự che chở của các đấng linh thiêng cho cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, qua đó gắn kết tinh thần cộng đồng và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

   

  Đền Mẫu là một ngôi đền cổ kính uy nghi nằm trên một quả núi, gần chợ Đồng Đăng. Đền Mẫu Đồng Đăng còn có tên “Đồng Đăng linh tự”, là nơi thờ Phật và Mẫu Bán Thiên. Đây là một trong những nơi thờ tự nổi tiếng trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt Nam.

   

  Cổng vào Đền Mẫu Đồng Đăng - Lạng Sơn

  Cổng vào Đền Mẫu Đồng Đăng - Lạng Sơn

   

  9. Đền Ông Bẩy Bảo Hà - Lào Cai:

  Đền thờ thần vệ quốc Hoàng Bẩy, một anh hùng miền sơn cước đánh giặc phương Bắc bảo vệ bản làng. Đây là địa chỉ thu hút du khách thập phương đông nhất của huyện Bảo Yên. Theo truyền thuyết kể lại, vào cuối đời Lê niên hiệu Cảnh Hưng (1740 - 1786 ) khắp vùng Quy Hóa gồm Châu Thủy Vĩ và Châu Văn Bàn (thuộc Lào Cai bây giờ) luôn bị giặc vùng phương Bắc tràn sang cướp phá, giết hại dân lành.

   

  Trước cảnh đau thương tang tóc ấy, tướng Nguyễn Hoàng Bẩy được triều đình giao trọng trách khởi binh dẹp loạn vùng biên ải. Đội quân của ông tiến dọc sông Hồng đánh đuổi quân giặc, giải phóng Châu Văn Bàn và củng cố xây dựng Bảo Hà thành căn cứ lớn. Trong một trận chiến không cân sức với quân giặc, ông đã anh dũng hy sinh, thi thể ông trôi theo sông Hồng tới Bảo Hà thì dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng đã vớt, an táng thi thể ông và lập đền thờ tại đây để ghi nhớ công đức to lớn của ông.

   

  Đền ông Hoàng Bẩy - Lào Vào

  Đền ông Hoàng Bẩy - Lào Cai

   

  10. Chùa Hương - Mỹ Đức:

  Chùa Hương có rất nhiều cái tên gọi như Hương Sơn, đây là một quần thể văn hóa của Việt Nam, Chùa Hương có hàng chục ngôi chùa thờ Phật mỗi ngôi chùa đều có sự linh thiêng và dành cho các bạn muốn cầu riêng, không chỉ vậy để đến được Chùa Hương các bạn cần phải đò và trải qua dòng suối Yến thơ mộng.

   

  Hương tích động nằm trên đỉnh núi và là điểm đến cuối cùng mà ai cũng mong được 1 lần đặt chân tới và dâng lễ dâng hương để cầu cho gia đình được yên ấm, bình yên, sung túc. Giá vé vào của Chùa Hương cũng khá là rẻ chỉ khoảng 100 - 150k tính cả tiền đò và vé vào.

   

  Toàn cảnh Thiên Trù - Chùa Hương

  Toàn cảnh Thiên Trù - Chùa Hương

   

  11. Đền ông Hoàng Mười - Địa điểm đi lễ cho những người con cha con mẹ:

  Đền ông Hoàng Mười an tọa tại Nghệ An, mỗi năm mỗi tháng đặc biệt là vào đầu năm thì những người đi xin lộc, hay ra trình đồng mở phủ lũ lượt kéo về đây để cầu cho một năm bình an và gặp nhiều tài lộc.

   

  Đến đền thờ ông Hoàng Mười bạn sẽ không chỉ là cầu lộc, cầu tài, mà bạn sẽ được thưởng thức một vẻ đẹp tâm linh huyền bí.

   

  Đền ông Hoàng Mười - Nghệ An

  Đền ông Hoàng Mười - Nghệ An

   

  * Mẹo khi đi lễ chùa đầu năm:

  Khi đi lễ chùa đầu năm bạn sẽ vô cùng vất vả vì địa điểm nào cũng đông người và việc mất đồ hay đi lại cũng gặp nhiều khó khăn, do vậy mình xin mách bạn một số mẹo nhỏ khi đi lễ chùa đầu năm như sau:

   

  >>>Đừng bỏ lỡ thuê xe theo tháng trọn gói giá rẻ tại Hà Nội giá từ 500k

   

  + Đồ đạc: Bạn không nên mang quá nhiều đồ đạc vì việc đi lễ chùa bạn sẽ phải đi bộ nhiều do vậy sẽ làm cho bạn bất tiện và nặng nhọc trong quá trình di chuyển

   

  + Giầy dép: Không nên đi các đôi giầy da, hay đế cứng, giầy cao gót nó sẽ làm cho bạn cực kỳ khó chịu, do vậy bạn nên lựa chọn các đôi giầy vải, giầy thể thao để thuận tiện cho việc di chuyển

   

  + Tài sản cá nhân: Đi lễ chùa là nơi tâm linh và linh thiêng tuy nhiên một số cá nhân vì tư lợi cá nhân mà nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản của mọi người do vậy bạn cần phải biết bảo vệ tài sản cá nhân của mình, không nên mang quá nhiều tiền mặt để tránh những mất mát.

   

  + Phương tiện đi lại: Việc đi chùa đầu năm thường thì bạn sẽ đi theo gia đình hoặc đi theo đoàn do vậy việc sử dụng phương tiện đi lại sao cho hợp lý cũng là một vấn đề, do vậy bạn cần phải tìm đến các công ty cho thuê xe ô tô du lịch. Tại Hà Nội Việt Anh là đơn vị cho thuê xe ô tô du lịch từ 4 - 45 có lái xe an toàn và có nhiều kinh nghiệm trong việc đi lại, hiểu rõ địa điểm đi lễ và các nhà hàng để tránh bị đôn giá và đảm bảo sẽ cho một chuyến đi an toàn.

   

  Dàn xe ô tô du lịch 45 chỗ chất lượng cao của Việt Anh

  Dàn xe ô tô du lịch 45 chỗ chất lượng cao của Việt Anh

   

  Quý khách có nhu cầu cần thuê xe ô tô du lịch hãy gọi tới Việt Anh để được giảm giá ưu đãi 30%, hãy gọi ngay cho Việt Anh Hotline: 0868.888.690 - Di động: 096.454.8898

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm