Logo

Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì? Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu?

Ngày đăng : 2020-09-26

Trong mấy năm gần đây, xu hướng về chụp ảnh kỷ yếu đang ngày trở lên rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên sắp ra trường. Tuy nhiên, xung quanh các bạn học sinh, sinh viên này thì vẫn có rất nhiều người đang thắc mắc không biết chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

 

Hiện nay, chụp ảnh kỷ yếu đang dần trở lên phổ biến trong xã hội, đặc biệt là đối với những nhân vật đang còn ngồi trên ghế nhà trường, bởi họ muốn lưu giữ lại những khoảng khắc kỉ niệm đẹp nhất trong thời học sinh, sinh viên của mình. Chụp ảnh kỷ yếu ngày này không chỉ phổ biến với các học sinh, sinh viên, mà nó còn được rất nhiều cán bộ học cao học, các cơ quan tập thể, các lớp bồi dưỡng đảng chính trị… ưa chuộng. Vì vậy, chụp ảnh kỷ yếu giờ đây được áp dụng với rất nhiều đơn vị khác nhau.

 

Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì? - vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người

Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì? - vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người

 

1. Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì? Ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu?

 

1.1. Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì?

 

Chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì – là một hoạt động được đa số các bạn học sinh, sinh viên hiện nay ưa chuộng, hoạt động này thường diễn ra vào cuối năm, hoặc cuối các cấp khi các bạn chuẩn bị rời khỏi ghế nhà tường. Mục đích của hoạt động này là để giúp cho các thành viên trong lớp lưu giữ lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh, sinh viên của mình khi các bạn vẫn còn đang học chung với nhau.

 

Ngoài ra, khi các bạn nghe đến các cụm từ như: “chụp ảnh tốt nghiệp” hay “chụp ảnh cuối khóa”, đó cũng chính là những cách gọi thể hiện cho hoạt động chụp ảnh kỷ yếu. Đây cũng là quá trình giúp ghi lại những cột mốc quan trọng nhất của mỗi cá nhân, cũng như dấu ấn ý nghĩa của một tập thể qua những tấm hình đjep nhất, lung linh nhất.

 

Chụp ảnh kỷ yếu nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Chụp ảnh kỷ yếu nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc và kỷ niệm đáng nhớ nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường 

 

1.2. Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu là gì?

 

Bên cạnh thắc mắc chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì, thì ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu cũng được rất nhiều người quan tâm. Ý nghĩa đầu tiên quan trọng nhất và hầu như ai cũng biết của hoạt động chụp ảnh kỷ yếu đó là nhằm để lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất của một thời học trò còn ngồi trên ghế nhà trường, cùng những người bạn thân thương và thầy cô yêu mếm, trước khi bước chân ra trường để bắt đầu cho một con đường đầy gian truân phía trước.

 

Những tấm ảnh kỷ yếu giống như một cuốn album nhật ký vô cùng sinh động và ý nghĩa với các bạn học sinh – sinh viên để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ nhất một thời. Bởi, sau mỗi một khoảng thời gian nhất định, mỗi người sẽ có những lựa chọn và lối đi riêng cho mình, không biết sẽ đến khi nào những con người từng cùng học chung một lớp mới có cơ hội được gặp lại nhau.

 

Những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc khó diễn tả thành lời đều có thể được thể hiện trong bộ ảnh

Những kỷ niệm đẹp, những cảm xúc khó diễn tả thành lời đều có thể được thể hiện trong bộ ảnh

 

Những kỷ niệm đẹp nhất của một thời học trò đầy năng động và nhiệt huyết dưới cùng một mái trường là những giây phút đong đầy cảm xúc vui – buồn đan xen, chúng vô cùng quý giá. Vì vậy mà chụp ảnh kỷ yếu cũng là một trong những hoạt động để lưu lại những cảm xúc và giây phút khó diễn tả thành lời của các bạn học sinh – sinh viên.

 

Tất cả những xảm xúc đó, hay những nụ cười hạnh phúc, những giọt nước mắt chia tay, những trò đùa tinh nghịch, những cái ôm thật chặt… đều có thể được lưu giữ lại trong những bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời và quý báu này. Hơn thế nữa, album ảnh kỷ yếu còn để đánh một bước trưởng thành hơn, đánh dấu một côt mốc quan trọng, một bước ngoạt mới trong thời thanh xuân của mỗi người.

 

Những tấm ảnh kỷ yếu đong đầy cảm xúc và gắn kết tình cảm lâu bền hơn

Những tấm ảnh kỷ yếu đong đầy cảm xúc và gắn kết tình cảm lâu bền hơn

 

Không chỉ có vậy, bộ ảnh kỷ yếu còn giúp các bạn học sinh – sinh viên lưu giữ lại một thời “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò” đầy thú vị của mình. Đến một ngày nào đó, khi các bạn nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô, bạn bè hay những kỷ niệm tuổi thanh xuân… các bạn có thể mở ra xem, chắc chắn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc đến nhường nào khi được ôn lại những kỉ niệm một thời dấu yêu.

 

2. Nên chụp ảnh kỷ yếu vào thời điểm nào?

 

Thời điểm để chụp ảnh kỷ yếu thích hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp ghi lại được tối đa nhất những khoảng khắc đáng nhớ, không bỏ sót một giây phút ý nghĩa nào của tuổi học trò. Và thông thường các bạn học sinh – sinh viên sẽ lựa chọn thời điểm chụp ảnh kỷ yếu vào cuối khóa học, lúc sắp ra trường hay khi chuẩn bị kết thúc thời gian học chung…

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm nhộn nhịp nhất mà hoạt động chụp ảnh kỷ yếu diễn ra. Bởi vì, đây cũng là thời điểm mà các khóa học trong các trường đang trong giai đoạn kết thúc, thời tiết lúc này cũng rất đẹp và dễ chịu để cho các bạn học sinh – sinh viên có thể thể hiện được những bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất, ưng ý nhất.

 

Bộ ảnh kỷ yếu được chụp vào thời điểm chuẩn bị ra trường của các bạn học sinh cấp III

Bộ ảnh kỷ yếu được chụp vào thời điểm chuẩn bị ra trường của các bạn học sinh cấp III

 

3. Chụp ảnh kỷ yếu nên chụp ở đâu và mặc trang phục như thế nào?

 

Thông thường, các bạn học sinh – sinh viên đều yêu thích chụp ảnh kỷ yếu tại chính lớp học hay tại những vị trí đẹp nhất trong ngôi trường mà mình đã và đang theo học. Vì đây là nơi đã từng gắn bó, nơi đã chứng kiến từng giây phút của tuổi học trò trong quãng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Bên cạnh đó, những công trình lịch sử hay những công trình liên quan đến vấn đề học hành thi cử như Văn Miếu Quốc Tử Giám hay Hoàng Thành Thăng Long… những địa điểm mang nhiều ý nghĩa và có không gian đẹp rộng để có thể thoải mái tạo dáng, tạo hình chụp ảnh, cũng là một lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ.

 

Tuy nhiên, để phù hợp hơn với xã hội hiện đại thì ngày nay các bạn học sinh – sinh viên ngày càng có nhu cầu cao hơn về bộ ảnh kỷ yếu của mình, và các bạn thường chạy theo xu hướng chụp ảnh kỷ yếu ở các studio, hoặc đi đến những địa điểm du lịch có nhiều phong cảnh đẹp, để có sự sáng tạo trong từng concept, đổi mới trang phục hay tư thế tạo dáng chụp ảnh nhằm có những bộ ảnh kỷ yếu đẹp và độc đáo hơn.

 

Bộ ảnh kỷ yếu gói gọn những gì đã trải qua trong thời gian thanh xuân của mỗi người

Bộ ảnh kỷ yếu gói gọn những gì đã trải qua trong thời gian thanh xuân của mỗi người

 

Trong album cảnh kỷ yếu của mình, các bạn nam và nữa có thể kết hợp những trang phục xinh đẹp và phù hợp với lứa tuổi học trò mà Việt Anh gợi ý dưới đây:

 

- Các bạn nam mặc áo sơ mi trắng, quần âu + các bạn nữa mặc áo dài trắng

- Các bạn nam mặc vest + các bạn nữa mặc áo dài tùy sở thích

- Tất cả các bạn nam và nữa mặc đồng bộ 1 kiểu trang phục như: trang phục học sinh Hàn Quốc, Nhật Bản… Những mẫu trang phục này có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp, bắt mắt… các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích.

- Các bạn nam mặc vest, có thể có thêm cavat + các bạn nữa mặc trang phục công sở

- Hoặc các bạn có thể chọn những bộ đồng phục học xinh dưới tuổi của mình để tạo lên những hình ảnh kỷ yếu nghộ nghĩnh và đáng yêu.

- Ngoài ra, các bạn có thể chọn những trang phục đặc biệt hơn như: trang phục áo mũ cử nhân, quần áo phù thủy, quần áo dân tộc, quần áo cổ trang… để giúp cho bộ ảnh kye yếu ấn tượng và độc lạ hơn…

 

Khi chụp ảnh kỷ yếu các bạn cũng nên lựa chọn theo đồng phục, sao cho trang phục của cả nam và nữa đều có sự tương đồng. Các bạn cũng có thể kết hợp thêm hoa, sách vở và nhiều phụ kiện khác vào trong bộ ảnh cho thêm phần hấp dẫn. Các bạn cũng có thể xếp hình theo kiểu tên lớp học, tên khóa học của mình hay hình trái tim yêu thương hay những hình ảnh mang ý nghĩa chung với lớp của bạn…

 

Bộ ảnh kỷ yếu đồng phục học sinh + khăn quàng đỏ rất ý nghĩa

Bộ ảnh kỷ yếu đồng phục học sinh + khăn quàng đỏ rất ý nghĩa

 

4. Giới thiệu một số bộ ảnh kỷ yếu Độc - Lạ - Hot nhất giới học sinh sinh viên

 

Ảnh kỷ yếu với trang phục phù thủy ấn tượng

Ảnh kỷ yếu với trang phục phù thủy ấn tượng

 

Ảnh kỷ yếu xếp hình trái tim siêu đẹp

Ảnh kỷ yếu xếp hình trái tim siêu đẹp

 

Ảnh kỷ yếu trang phục quần áo bà ba thân thương, dễ mến

Ảnh kỷ yếu trang phục quần áo bà ba thân thương, dễ mến

 

Ảnh kỷ yếu những cô gái quê đầy xinh đẹp và cá tính

Ảnh kỷ yếu những cô gái quê đầy xinh đẹp và cá tính

 

Ảnh kỷ yếu với các nhân vật là những con thú cưng có 1-0-2

 

Ảnh kỷ yếu với các nhân vật là những con thú cưng có 1-0-2

 

Ảnh kỷ yếu phong cách Hàn Quốc nhưng cực ấn tượng với con ma ngồi chính giữa

Ảnh kỷ yếu phong cách Hàn Quốc nhưng cực ấn tượng với con ma ngồi chính giữa

 

Ảnh kỷ yếu với ý tưởng như đi diễn catwalk rất thú vị

Ảnh kỷ yếu với ý tưởng như đi diễn catwalk thể hiện óc sáng tạo tuyệt vời

 

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bây giờ thắc mắc của các bạn về chụp ảnh kỷ yếu nghĩa là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với những người học – sinh viên đã được giải đáp rồi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn và mang lại cho các bạn những bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất, ấn tượng nhất và ý nghĩa nhất trong cuộc đời còn đi học của mình.

 

Nếu các bạn cùng bạn bè, thầy cô có nhu cầu cần thuê xe ô tô đi chụp ảnh kỷ yếu hay đi du lịch để lưu giữ lại những khoảnh khẳng tuyệt vời nhất khi còn bên nhau. Hãy liên hệ nga với Việt Anh theo số Hotline: 086 8888 690 – 096 454 8898 này để nhận được giá ưu đãi nhất nhé!

 

 

Cẩm nang thuê xe

Thông tin về lễ hội Đền Đô, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt tại Từ Sơn Bắc Ninh, liệu có nên đi lễ hội Đền Đô hay không? Sẽ được giải đáp ngay sau đây

Cho thuê xe 45 chỗ đi Quảng Ninh giá rẻ tại Hà Nội, cam kết dịch vụ tốt nhất, xe mới, nội thất sạch và lái xe an toàn. Đặc biệt ưu đãi lớn cho quý khách đặt xe trong ngày thường

Thuê xe 29 chỗ đi Mộc Châu ở đâu thì rẻ? Tham khảo giá thuê xe 29 chỗ đi Mộc Châu. Gợi ý lịch trình đi Mộc Châu Tết 2020 trong 2 ngày 1 đêm

Công ty Việt Anh cần cho thuê xe theo tháng tại Hà Nội cam kết mức giá rẻ, xe đời mới, chất lượng cao, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng

 

Bảng giá cho thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội của Công ty cho thuê xe ô tô du lịch Việt Anh được cập nhật mới nhất Tháng 10/2021 xin trân trọng gửi tới quý khách hàng, với 12 đầu xe 45 chỗ với các đời xe mới từ 2017 trở lại đây và đội ngũ lái xe có trên 5 năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ quý khách

Hỗ trợ trực tuyến
Lấy báo giá