Logo

Đám cưới bạc bao nhiêu năm? Tên gọi các mốc kỷ niệm ngày cưới?

Ngày đăng : 2020-09-22

Có nhiều người rất muốn tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho mình hoặc cho bố mẹ, nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về vấn đề này. Đa phần mọi người đều muốn tổ chức kỷ niệm ngày cưới ở những mốc quan trọng nhất, đặc biệt là đám cưới bạc, nhưng lại chưa biết đám cưới bạc bao nhiêu năm. Hiểu được điều này nên hôm nay Việt Anh xin chia sẻ một số thông tin về đám cưới bạc và các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng cho các bạn đọc cùng biết. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

 

Thực chất, lễ kỷ niệm ngày cưới chỉ có tại phương Tây và nó bắt nguồn từ nước Anh. Tuy mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây, những lễ kỷ niệm ngày cưới đã được rất đông đảo người dân hưởng ứng rất xôi nổi, từ già đến trẻ, đến các bậc trung niên. Trung bình một cặp đôi nếu có cuộc sống hôn nhân viên mãn sẽ kéo dài khoảng 60 năm và các ngày lễ kỷ niệm quan trọng cho đám cưới sẽ được chia làm 24 cột mốc. Thế nhưng, có không ít người vẫn còn đang băn khoăn không biết 24 cột mốc kia là những năm nào, tên gọi là gì  và đặc biệt đám cưới bạc bao nhiêu năm?

 

Đám cưới bạc bao nhiêu năm - 25 năm

Đám cưới bạc bao nhiêu năm - 25 năm

 

1.  Giới thiệu đôi nét về lễ kỷ niệm ngày cưới

 

Lễ kỷ niệm ngày cưới được cho là một cột mốc quan trọng, để đánh dấu những năm tháng ý nghĩa mà bạn cùng người bạn đời của bạn đã cùng nhau trải qua kể từ khi  về chung một nhà. Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ khi tình yêu mới bắt đầu đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và nhìn về tương lai. Đây không chỉ là một trào lưu xu hướng mới của người dân Việt Nam được du nhập từ phương Tây, mà nó còn là dịp để các cặp đôi hâm nóng lại tình cảm, tổ ấm và nghĩa vợ chồng sâu đậm.

 

2. Đám cưới bạc bao nhiêu năm – lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới

 

Đám cưới bạc bao nhiêu năm – Đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm. Đây là khoảng thời gian khá quan trọng và ý nghĩa của các cặp đôi kể từ khi bên nhau, đồng thời cũng là bước nối tiếp cho những quãng đường tương lai sau này. Đối với nhiều người, họ cho rằng đây là lễ kỷ niệm ngày cưới lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống bên nhau.

 

Trong đám cưới bạc, những cặp đôi thường trao tặng cho nhau những món quà được làm từ bạc nguyên chất như: dây truyền bạc, lắc bạc, khuyên tai bạc, nhẫn bạc, các đồ trang sức khác bằng bạc… để tương xứng với ý nghĩa của lễ kỷ niệm này và thể hiện tình cảm chân thành với đối phương.

 

Kỷ niệm đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm

Kỷ niệm đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm sau ngày cưới

 

>>>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Vì sao lại có những đám cưới không làm lễ gia tiên?

 

3. Các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng được gọi là gì?

 

Ngoài đám cưới bạc bao nhiêu năm thì còn có rất nhiều các mốc kỷ niệm ngày cưới khác mà nhiều người chưa biết. Thông thường người ta sẽ dựa trên tên gọi của các vật liệu có giá trị và độ bền bỉ tượng ứng như: giấy, gỗ, thép, vàng, bạc, đồng, kim cương… để đặt tên cho các mốc kỷ niệm quan trọng.

 

Dưới đây, Việt Anh xin gợi ý cho các bạn những mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng nhất và những món quà tặng phù hợp tương xứng với mốc kỷ niệm đó:

 

 

Năm thứ

Tên ngày kỷ niệm

Quà tặng truyền thống

Quà tặng hiện đại

Hoa kỷ niệm

1

Đám cưới giấy

Giấy

Đồng hồ treo tường

Cẩm chướng

2

Đám cưới bông

Bông

Đồ sứ

Linh Lan

3

Đám cưới da

Đồ da

Pha lê, Thủy tinh

Hướng dương

4

Đám cưới sách

Vải lanh, Lụa

Đồ điện

Cẩm Tú cầu

5

Đám cưới gỗ

Gỗ

Đồ bằng bạc

Cúc Uyên Minh

6

Đám cưới sắt

Sắt

Đồ bằng gỗ

Thủy vu

7

Đám cưới len

Len, Đồng

Bộ bàn/bộ bút và bút chì

Lan Nam Phi

8

Đám cưới đồng

Đồng

Vải lanh, Đăng ten

Tử Đinh Hương

9

Đám cưới gốm

Đồ gốm, Đồ sứ

Đồ da

Thiên điểu

10

Đám cưới nhôm

Thiếc, Nhôm

Trang sức kim cương

Thủy tiên

11

Đám cưới thép

Thép

Trang sức giả, Đồ phụ tùng

Tulip (Uất kim hương)

12

Đám cưới lụa

Lụa

Ngọc trai, Đá quý có màu

Mẫu đơn

13

Đám cưới đăng ten

Đăng ten

Vải, Lông thú

Cúc

14

Đám cưới ngà

Ngà

Trang sức vàng

Thược dược

15

Đám cưới pha lê (hoặc thủy tinh)

Pha lê

Đồng hồ đeo tay

Hoa hồng

20

Đám cưới sứ

Đồ sứ

Bạch kim

Cúc tây

25

Đám cưới bạc

Bạc

Bạc thật

Diên vĩ

30

Đám cưới ngọc trai

Ngọc trai

Kim cương

Huệ tây

35

Đám cưới ngọc bích

San hô, Ngọc bích

Ngọc bích

 

40

Đám cưới hồng ngọc

Hồng ngọc

Hồng ngọc

Lay-ơn

45

Đám cưới xa-phia (saphia, sapphire)

Xa-phia

Xa-phia

 

50

Đám cưới vàng

Vàng

Vàng

Hồng vàng & hoa violet

55

Đám cưới ngọc bích

Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo

 

60

Đám cưới kim cương

Kim cương

Kim cương

 

70

Đám cưới kim cương

 

Bạch kim

 

 

4. Lễ kỷ niệm ngày cưới nên lấy ngày âm hay dương?

 

Chúng ta là người trân mắt thịt, chúng ta là người còn sống nên khi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới chúng ta nên lấy ngày dương lịch. Tính từ ngày dương lịch tổ chức hôn lễ, khi tròn các năm các bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm thật đáng nhớ để cuộc sống hôn nhân của bạn thêm ý nghĩa và tình cảm vợ chồng mới mẻ, nồng thắm hơn.

 

Hơn nữa, chúng ta không nên chọn lễ kỷ niệm theo ngày âm lịch bởi vì ngày âm thường dùng cho những người đã khuất. Mà ngày kỷ niệm đám cưới lại là ngày vui nên ngày âm không phù hợp để lựa chọn cho việc tổ chức lễ kỷ niệm. 

 

Vậy nên, tất cả những ngày lễ kỷ niệm các bạn nên lựa chọn theo lịch dương để ngày vui thêm chọn vẹn và hoàn hảo nhé!

 

Lễ kỷ niệm ngày cưới trong không khí vô cùng hạnh phúc của cặp đôi cùng người thân

Lễ kỷ niệm ngày cưới trong không khí vô cùng hạnh phúc của cặp đôi cùng người thân

 

>>>> Tham khảo: Báo giá cho thuê 29 chỗ đám cưới - cam kết xe đời mới, giá rẻ, chất lượng hàng đầu

 

5. Cần làm gì để lễ kỷ niệm đám cưới bạc thật ý nghĩa?

 

Khi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về đám cưới bạc bao nhiêu năm, thì sau đây Việt Anh xin gợi ý thêm về những điều cần làm để lễ kỷ niệm đám cưới bạc của các bạn thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ hơn nhé!

 

5.1. Lên kế hoạch

 

Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là phải lên một kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện, nhằm tránh thiếu sót. Khi cả hai cùng nhau đưa ra những sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng, thì các bạn sẽ có một buổi lễ kỷ niệm trọn vẹn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

 

Tùy vào điều kiện kinh tế mà các bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho mình hay cho bố mẹ mình vào các mốc như: 5 năm, 10 năm, 20 năm hay có thể tổ chức hàng năm cùng gia đình, bạn bè, hay những người thân yêu nhất…

 

5.2. Lựa chọn không gian tổ chức

 

Mỗi người đều có những nhu cầu và sở thích riêng, có người thích sự ấm cúng bên gia đình, có người thích sự náo nhiệt bên bạn bè và nhiều khách mời thân thiết khác. Do đó, tùy theo sở thích cũng như điều kiện của từng cặp đôi mà các bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm sao cho phù hợp.

 

Nếu các bạn thích sự đơn giản, ấm cúng, cùng quây quần thưởng thức các món ăn bên gia đình, các bạn nên tổ chức tại nhà. Còn nếu các bạn thích có một bữa tiệc hoành tráng hơn, đông vui, náo nhiệt hơn hoặc theo xu hướng phương Tây các bạn có thể tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên thì lễ kỷ niệm này không cần quá phô trương, mà quan trọng là tình cảm và sự chân thành của 2 bạn dành cho nhau trong suốt quãng đường sau này.

 

5.3. Chuẩn bị chi phí tổ chức

 

Chi phí là một trong những điều quan trọng nhất các bạn cần tâm khi tổ chức bất cứ lễ kỷ niệm nào, chứ không riêng gì kỷ niệm ngày cưới. Các bạn nên hoạch toán lên danh sách sơ lược về các khoản chi phí cần phải chi tiêu và cân đối sao cho hợp lý, tránh lãng phí. Bởi với mỗi lễ kỷ niệm sẽ có cách thức tổ chức và các khoản chi phí cần bỏ ra là khác nhau, đồng thời chi phí còn phụ thuộc vào thời điểm cũng như điều kiện của từng người.

 

5.4. Chụp album ảnh kỷ niệm

 

Với mỗi dịp lễ kỷ niệm, chụp ảnh kỷ niệm là một điều không thể thiếu. Những bức ảnh giúp cho các bạn lưu giữ lại những khoảnh khác đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Bộ ảnh cưới cho ngày lễ kỷ niệm sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, vì giờ đây không chỉ có cô dâu và chú rể, mà còn có rất nhiều con cháu trong gia đình.

 

Ảnh kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi bạn già cùng các thành viên trong gia đình

Ảnh kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi bạn già vui vẻ cùng các thành viên trong gia đình

 

5.5. Trang trí không gian lễ kỷ niệm 

 

Hiện nay, có nhiều người chạy theo xu hướng phương Tây và đặc biệt chú trọng đến không gian của buổi lễ kỷ niệm, nên lễ kỷ niệm ngày cưới không những được lựa chọn tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng, mà họ còn tổ chức tiệc rất hoành tráng và thuê trang trí cho không gian lễ kỷ niệm vô cùng lộng lẫy, không khác gì một đám cưới chính, đồng thời mời rất nhiều bạn bè, người thân đến tham dự. Đặc biệt là các lễ kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, kim cương.

 

Với những gia đình có điều kiện, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí khủng chỉ để thuê trang trí cho không gian tiệc cưới, sao cho họ cảm thấy hài lòng và ưng ý nhất. Nhằm tô điểm cho buổi lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này của họ. Tuy nhiên, đối với một số người thì họ cho rằng điều này thật hoang phí và không mấy cần thiết.

 

Với những buổi lễ kỷ niệm như thế này các bạn cũng không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều cho khâu trang trí. Vì đôi khi, một không gian đơn giản, gần gũi được trang trí bởi chính đôi bàn tay khéo léo của các thành viên trong gia đình, sẽ là món quà thật ý nghĩa dành tặng cho ba mẹ, việc này còn đáng trân trọng hơn rất nhiều.

 

Không gian của lễ kỷ niệm, các bạn chỉ cần trang trí sao cho thật hài hòa, nhã nhẵn, và ấm cúng, gần gũi là hoàn hảo lắm rồi. Các bạn có thể trang trí bằng những món đồ rất đơn giản như: bóng bay, nến, đèn nháy, hoa, hoặc bánh kem… Điều đó sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình của bạn thêm gắn kết, vui vẻ, đồng lòng và yêu thương nhau nhiều hơn.

 

Biểu cảm vô cùng hạnh phúc của đôi bạn đã cùng nắm tay nhau trên một con đường rất dài

Biểu cảm vô cùng hạnh phúc của đôi bạn đã cùng nắm tay nhau trên một con đường rất dài

 

>>>> Xem ngay: Dịch vụ cho thuê xe đám cưới 45 chỗ siêu rẻ tại Hà Nội - Báo giá trọn gói, kèm khuyến mãi 20%

 

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất mà Việt Anh đã gửi đến cho các bạn về đám cưới bạc bao nhiêu năm cùng những cột mốc quan trọng nhất để tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, hy vọng các bạn sẽ có một buổi lễ kỷ niệm ngày cưới thật hạnh phúc, ý nghĩa và đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Nếu các bạn và người thân muốn thuê xe ô tô đi du lịch để kỷ niệm hay thuê xe cưới hỏi, hãy liên hệ với Việt Anh theo số Hotline: 086 8888 690 – 096 454 8898 nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn!

 

Chúc các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long!

 

 

Cẩm nang thuê xe

Thông tin về lễ hội Đền Đô, lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt tại Từ Sơn Bắc Ninh, liệu có nên đi lễ hội Đền Đô hay không? Sẽ được giải đáp ngay sau đây

Cho thuê xe 45 chỗ đi Quảng Ninh giá rẻ tại Hà Nội, cam kết dịch vụ tốt nhất, xe mới, nội thất sạch và lái xe an toàn. Đặc biệt ưu đãi lớn cho quý khách đặt xe trong ngày thường

Thuê xe 29 chỗ đi Mộc Châu ở đâu thì rẻ? Tham khảo giá thuê xe 29 chỗ đi Mộc Châu. Gợi ý lịch trình đi Mộc Châu Tết 2020 trong 2 ngày 1 đêm

Công ty Việt Anh cần cho thuê xe theo tháng tại Hà Nội cam kết mức giá rẻ, xe đời mới, chất lượng cao, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng

 

Bảng giá cho thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội của Công ty cho thuê xe ô tô du lịch Việt Anh được cập nhật mới nhất Tháng 10/2021 xin trân trọng gửi tới quý khách hàng, với 12 đầu xe 45 chỗ với các đời xe mới từ 2017 trở lại đây và đội ngũ lái xe có trên 5 năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ quý khách

Hỗ trợ trực tuyến
Lấy báo giá