Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Đám cưới bạc bao nhiêu năm Tên gọi các mốc kỷ niệm ngày cưới

  Thực chất, lễ kỷ niệm ngày cưới chỉ có tại phương Tây và nó bắt nguồn từ nước Anh. Tuy mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây, những lễ kỷ niệm ngày cưới đã được rất đông đảo người dân hưởng ứng rất xôi nổi, từ già đến trẻ, đến các bậc trung niên. Trung bình một cặp đôi nếu có cuộc sống hôn nhân viên mãn sẽ kéo dài khoảng 60 năm và các ngày lễ kỷ niệm quan trọng cho đám cưới sẽ được chia làm 24 cột mốc. Thế nhưng, có không ít người vẫn còn đang băn khoăn không biết 24 cột mốc kia là những năm nào, tên gọi là gì  và đặc biệt đám cưới bạc bao nhiêu năm?

   

  Đám cưới bạc bao nhiêu năm - 25 năm

  Đám cưới bạc bao nhiêu năm - 25 năm

   

  1.  Giới thiệu đôi nét về lễ kỷ niệm ngày cưới

   

  Lễ kỷ niệm ngày cưới được cho là một cột mốc quan trọng, để đánh dấu những năm tháng ý nghĩa mà bạn cùng người bạn đời của bạn đã cùng nhau trải qua kể từ khi  về chung một nhà. Cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ khi tình yêu mới bắt đầu đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và nhìn về tương lai. Đây không chỉ là một trào lưu xu hướng mới của người dân Việt Nam được du nhập từ phương Tây, mà nó còn là dịp để các cặp đôi hâm nóng lại tình cảm, tổ ấm và nghĩa vợ chồng sâu đậm.

   

  2. Đám cưới bạc bao nhiêu năm – lễ kỷ niệm 25 năm ngày cưới

   

  Đám cưới bạc bao nhiêu năm – Đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm. Đây là khoảng thời gian khá quan trọng và ý nghĩa của các cặp đôi kể từ khi bên nhau, đồng thời cũng là bước nối tiếp cho những quãng đường tương lai sau này. Đối với nhiều người, họ cho rằng đây là lễ kỷ niệm ngày cưới lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống bên nhau.

   

  Trong đám cưới bạc, những cặp đôi thường trao tặng cho nhau những món quà được làm từ bạc nguyên chất như: dây truyền bạc, lắc bạc, khuyên tai bạc, nhẫn bạc, các đồ trang sức khác bằng bạc… để tương xứng với ý nghĩa của lễ kỷ niệm này và thể hiện tình cảm chân thành với đối phương.

   

  Kỷ niệm đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm

  Kỷ niệm đám cưới bạc được đánh dấu ở cột mốc 25 năm sau ngày cưới

   

  >>>> Xem thêm: thuê xe 29 chỗ hà nội

                               thuê xe 45 chỗ hà nội

   

  3. Các mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng được gọi là gì?

   

  Ngoài đám cưới bạc bao nhiêu năm thì còn có rất nhiều các mốc kỷ niệm ngày cưới khác mà nhiều người chưa biết. Thông thường người ta sẽ dựa trên tên gọi của các vật liệu có giá trị và độ bền bỉ tượng ứng như: giấy, gỗ, thép, vàng, bạc, đồng, kim cương… để đặt tên cho các mốc kỷ niệm quan trọng.

   

  Dưới đây, Việt Anh xin gợi ý cho các bạn những mốc kỷ niệm ngày cưới quan trọng nhất và những món quà tặng phù hợp tương xứng với mốc kỷ niệm đó:

   

   

  Năm thứ

  Tên ngày kỷ niệm

  Quà tặng truyền thống

  Quà tặng hiện đại

  Hoa kỷ niệm

  1

  Đám cưới giấy

  Giấy

  Đồng hồ treo tường

  Cẩm chướng

  2

  Đám cưới bông

  Bông

  Đồ sứ

  Linh Lan

  3

  Đám cưới da

  Đồ da

  Pha lê, Thủy tinh

  Hướng dương

  4

  Đám cưới sách

  Vải lanh, Lụa

  Đồ điện

  Cẩm Tú cầu

  5

  Đám cưới gỗ

  Gỗ

  Đồ bằng bạc

  Cúc Uyên Minh

  6

  Đám cưới sắt

  Sắt

  Đồ bằng gỗ

  Thủy vu

  7

  Đám cưới len

  Len, Đồng

  Bộ bàn/bộ bút và bút chì

  Lan Nam Phi

  8

  Đám cưới đồng

  Đồng

  Vải lanh, Đăng ten

  Tử Đinh Hương

  9

  Đám cưới gốm

  Đồ gốm, Đồ sứ

  Đồ da

  Thiên điểu

  10

  Đám cưới nhôm

  Thiếc, Nhôm

  Trang sức kim cương

  Thủy tiên

  11

  Đám cưới thép

  Thép

  Trang sức giả, Đồ phụ tùng

  Tulip (Uất kim hương)

  12

  Đám cưới lụa

  Lụa

  Ngọc trai, Đá quý có màu

  Mẫu đơn

  13

  Đám cưới đăng ten

  Đăng ten

  Vải, Lông thú

  Cúc

  14

  Đám cưới ngà

  Ngà

  Trang sức vàng

  Thược dược

  15

  Đám cưới pha lê (hoặc thủy tinh)

  Pha lê

  Đồng hồ đeo tay

  Hoa hồng

  20

  Đám cưới sứ

  Đồ sứ

  Bạch kim

  Cúc tây

  25

  Đám cưới bạc

  Bạc

  Bạc thật

  Diên vĩ

  30

  Đám cưới ngọc trai

  Ngọc trai

  Kim cương

  Huệ tây

  35

  Đám cưới ngọc bích

  San hô, Ngọc bích

  Ngọc bích

   

  40

  Đám cưới hồng ngọc

  Hồng ngọc

  Hồng ngọc

  Lay-ơn

  45

  Đám cưới xa-phia (saphia, sapphire)

  Xa-phia

  Xa-phia

   

  50

  Đám cưới vàng

  Vàng

  Vàng

  Hồng vàng & hoa violet

  55

  Đám cưới ngọc bích

  Ngọc lục bảo

  Ngọc lục bảo

   

  60

  Đám cưới kim cương

  Kim cương

  Kim cương

   

  70

  Đám cưới kim cương

   

  Bạch kim

   

   

  4. Lễ kỷ niệm ngày cưới nên lấy ngày âm hay dương?

   

  Chúng ta là người trân mắt thịt, chúng ta là người còn sống nên khi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới chúng ta nên lấy ngày dương lịch. Tính từ ngày dương lịch tổ chức hôn lễ, khi tròn các năm các bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm thật đáng nhớ để cuộc sống hôn nhân của bạn thêm ý nghĩa và tình cảm vợ chồng mới mẻ, nồng thắm hơn.

   

  Hơn nữa, chúng ta không nên chọn lễ kỷ niệm theo ngày âm lịch bởi vì ngày âm thường dùng cho những người đã khuất. Mà ngày kỷ niệm đám cưới lại là ngày vui nên ngày âm không phù hợp để lựa chọn cho việc tổ chức lễ kỷ niệm. 

   

  Vậy nên, tất cả những ngày lễ kỷ niệm các bạn nên lựa chọn theo lịch dương để ngày vui thêm chọn vẹn và hoàn hảo nhé!

   

  Lễ kỷ niệm ngày cưới trong không khí vô cùng hạnh phúc của cặp đôi cùng người thân

  Lễ kỷ niệm ngày cưới trong không khí vô cùng hạnh phúc của cặp đôi cùng người thân

   

  >>>> Tham khảo: thuê xe 45 chỗ đi đại lải - cam kết xe đời mới, giá rẻ, chất lượng hàng đầu

   

  5. Cần làm gì để lễ kỷ niệm đám cưới bạc thật ý nghĩa?

   

  Khi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về đám cưới bạc bao nhiêu năm, thì sau đây Việt Anh xin gợi ý thêm về những điều cần làm để lễ kỷ niệm đám cưới bạc của các bạn thêm phần ý nghĩa và đáng nhớ hơn nhé!

   

  5.1. Lên kế hoạch

   

  Điều đầu tiên các bạn cần làm đó là phải lên một kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện, nhằm tránh thiếu sót. Khi cả hai cùng nhau đưa ra những sự chuẩn bị và lên kế hoạch kỹ càng, thì các bạn sẽ có một buổi lễ kỷ niệm trọn vẹn và ý nghĩa hơn rất nhiều.

   

  Tùy vào điều kiện kinh tế mà các bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới cho mình hay cho bố mẹ mình vào các mốc như: 5 năm, 10 năm, 20 năm hay có thể tổ chức hàng năm cùng gia đình, bạn bè, hay những người thân yêu nhất…

   

  5.2. Lựa chọn không gian tổ chức

   

  Mỗi người đều có những nhu cầu và sở thích riêng, có người thích sự ấm cúng bên gia đình, có người thích sự náo nhiệt bên bạn bè và nhiều khách mời thân thiết khác. Do đó, tùy theo sở thích cũng như điều kiện của từng cặp đôi mà các bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm sao cho phù hợp.

   

  Nếu các bạn thích sự đơn giản, ấm cúng, cùng quây quần thưởng thức các món ăn bên gia đình, các bạn nên tổ chức tại nhà. Còn nếu các bạn thích có một bữa tiệc hoành tráng hơn, đông vui, náo nhiệt hơn hoặc theo xu hướng phương Tây các bạn có thể tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên thì lễ kỷ niệm này không cần quá phô trương, mà quan trọng là tình cảm và sự chân thành của 2 bạn dành cho nhau trong suốt quãng đường sau này.

   

  5.3. Chuẩn bị chi phí tổ chức

   

  Chi phí là một trong những điều quan trọng nhất các bạn cần tâm khi tổ chức bất cứ lễ kỷ niệm nào, chứ không riêng gì kỷ niệm ngày cưới. Các bạn nên hoạch toán lên danh sách sơ lược về các khoản chi phí cần phải chi tiêu và cân đối sao cho hợp lý, tránh lãng phí. Bởi với mỗi lễ kỷ niệm sẽ có cách thức tổ chức và các khoản chi phí cần bỏ ra là khác nhau, đồng thời chi phí còn phụ thuộc vào thời điểm cũng như điều kiện của từng người.

   

  5.4. Chụp album ảnh kỷ niệm

   

  Với mỗi dịp lễ kỷ niệm, chụp ảnh kỷ niệm là một điều không thể thiếu. Những bức ảnh giúp cho các bạn lưu giữ lại những khoảnh khác đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong cuộc đời. Bộ ảnh cưới cho ngày lễ kỷ niệm sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, vì giờ đây không chỉ có cô dâu và chú rể, mà còn có rất nhiều con cháu trong gia đình.

   

  Ảnh kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi bạn già cùng các thành viên trong gia đình

  Ảnh kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi bạn già vui vẻ cùng các thành viên trong gia đình

   

  5.5. Trang trí không gian lễ kỷ niệm 

   

  Hiện nay, có nhiều người chạy theo xu hướng phương Tây và đặc biệt chú trọng đến không gian của buổi lễ kỷ niệm, nên lễ kỷ niệm ngày cưới không những được lựa chọn tổ chức tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng, mà họ còn tổ chức tiệc rất hoành tráng và thuê trang trí cho không gian lễ kỷ niệm vô cùng lộng lẫy, không khác gì một đám cưới chính, đồng thời mời rất nhiều bạn bè, người thân đến tham dự. Đặc biệt là các lễ kỷ niệm ngày cưới vàng, bạc, kim cương.

   

  Với những gia đình có điều kiện, họ sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí khủng chỉ để thuê trang trí cho không gian tiệc cưới, sao cho họ cảm thấy hài lòng và ưng ý nhất. Nhằm tô điểm cho buổi lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này của họ. Tuy nhiên, đối với một số người thì họ cho rằng điều này thật hoang phí và không mấy cần thiết.

   

  Với những buổi lễ kỷ niệm như thế này các bạn cũng không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều cho khâu trang trí. Vì đôi khi, một không gian đơn giản, gần gũi được trang trí bởi chính đôi bàn tay khéo léo của các thành viên trong gia đình, sẽ là món quà thật ý nghĩa dành tặng cho ba mẹ, việc này còn đáng trân trọng hơn rất nhiều.

   

  Không gian của lễ kỷ niệm, các bạn chỉ cần trang trí sao cho thật hài hòa, nhã nhẵn, và ấm cúng, gần gũi là hoàn hảo lắm rồi. Các bạn có thể trang trí bằng những món đồ rất đơn giản như: bóng bay, nến, đèn nháy, hoa, hoặc bánh kem… Điều đó sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình của bạn thêm gắn kết, vui vẻ, đồng lòng và yêu thương nhau nhiều hơn.

   

  Biểu cảm vô cùng hạnh phúc của đôi bạn đã cùng nắm tay nhau trên một con đường rất dài

  Biểu cảm vô cùng hạnh phúc của đôi bạn đã cùng nắm tay nhau trên một con đường rất dài

   

  Trên đây là những thông tin hữu ích nhất mà Việt Anh đã gửi đến cho các bạn về đám cưới bạc bao nhiêu năm cùng những cột mốc quan trọng nhất để tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, hy vọng các bạn sẽ có một buổi lễ kỷ niệm ngày cưới thật hạnh phúc, ý nghĩa và đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Nếu các bạn và người thân muốn thuê xe ô tô đi du lịch để kỷ niệm hay thuê xe cưới hỏi, hãy liên hệ với Việt Anh theo số Hotline: 086 8888 690 – 096 454 8898 nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn!

   

  Chúc các cặp đôi hạnh phúc đến đầu bạc răng long!

   

   

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm