Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Đám cưới ma là gì Những điều lạnh gáy mà bạn chưa từng biết đến

   

  1. Đám cưới ma là gì? Nguồn gốc đám cưới ma

   

  Đối với các Pháp sư hay thầy cúng thì đám cưới cho người âm không còn gì xa lạ, thế nhưng đối với rất nhiều người bình thường, đặc biệt là những người không tin vào thế giới tâm linh thì chuyện này trở lên rất xa lạ, dường như là một câu chuyện hoang đường vô cùng phi lý và khó tin, có điều gì đó bí ẩn.

   

  1.1. Đám cưới ma là gì?

   

  Đám cưới ma là gì? - Đám cưới ma hay còn có tên gọi khác là âm hôn hay minh hôn, đây là một phong tục rất đáng sợ có nguồn gốc từ người Trung Quốc. Đám cưới ma là sự kết duyên giữa hai người nam và nữ đã chết hoặc 1 người còn sống với một người đã chết.

   

  Đám cưới mà là gì? những điều đáng sợ bắt nguồn từ Trung Quốc

  Đám cưới mà là gì? những điều đáng sợ bắt nguồn từ Trung Quốc

   

  >>>> Xem thêm: thuê xe 29 chỗ hà nội

                                     thuê xe 45 chỗ hà nội

   

  1.2. Nguồn gốc đám cưới ma

   

  Tương truyền, đám cưới ma có nguồn gốc xuất phát từ Trung Quốc đã rất lâu đời rồi. Mặc dù sổ sách không ghi lại thời điểm cụ thể chính xác, nhưng theo một vài điển tích còn sót lại có ghi rằng, Tào Xung là con trai của Tào Tháo chẳng may yểu mệnh, chết khi chưa lấy vợ. Tào Tháo thân làm cha quá thương xót con trai nên muốn tìm một tiểu thư đài các, thuộc gia đình quyền quý đã chết để kết duyên cho Tào Xung.

   

  Một thời gian sau đó, nghe nói nhà họ Chân có cô con gái cũng chết yểu, nên Tào Tháo đã liền đến ngay để nói chuyện. Và gia đình này đã đồng ý, sau đó hai gia đình đã chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức "đám cưới ma" có quy mô và hình thức như một đám cưới thật, sau đó mới làm đám tang để chôn tiểu thư nhà họ Chân và Tào Xung cùng một chỗ với nhau.

   

  Sau đó, đám cưới ma phát triển mạnh nhất vào thời nhà Tống. Theo như ghi chép trong "Tạc mộng lục", thì tất cả những nam - nữ thanh niên chưa kết hôn mà không may chết sớm thì cha mẹ bắt buộc phải tổ chức đám cưới ma cho họ. Tuy nhiên, phong tục rùng rợn này đã chính thức bị cấm thực hiện từ sau năm 1949. Thế nhưng đến nay, đám cưới ma vẫn còn tồn tại ở một số vùng quê xa xôi hẻo lánh.

   

  Theo một số sử sách thì đám cưới ma bắt nguồn từ gia đình Tào Tháo

  Theo một số sử sách thì đám cưới ma bắt nguồn từ gia đình Tào Tháo

   

  2. Nguyên nhân dẫn đến đám cưới ma là gì?

   

  Trên thực tế hiện nay, nếu muốn hiểu biết về đám cưới ma là gì và đầy đủ nhất một cách chi tiết, rõ nét thì chúng ta nên nhìn nhận một cách khách quan hơn về thế giới vô hình. Người có niền tin vào thế giới tâm linh thì có thể khẳng định được điều đó, còn người không có niềm tin vào thế giới tâm linh thì cũng không nên phủ nhận điều gì. Và hãy coi như đây là một bài học về thế giới tâm linh, vì biết đâu đó chính bản thân bạn hoặc người thân lại có lúc gặp phải trường hợp tương tự.

   

  Có hai nguyên nhân chính dẫn đến việc phải thực hiện đám cưới ma, đó là:

   

  2.1. Nguyên nhân thứ nhất

   

  Khi một người đã chết có nguyện vọng và người còn sống muốn thuận theo nguyện vọng đó của họ mà làm theo: Trong trường hợp này, người đã mất chính là người thân trong gia đình chết khi còn trẻ, chưa lấy vợ lấy chồng, chưa có gia đình.

   

  2.2. Nguyên nhân thứ hai

   

  Khi có người đã chết đi theo ám ảnh người còn sống, mà không phải là do nợ tình duyên từ kiếp trước: Trong trường hợp này, người còn sống đang bị một vong ma khác giới nào đó theo bám một cách tình cờ và ngẫu nhiên, giống như kiểu tiếng sét ái tình trên trần thế. Khi bị vong ma theo, vì đã có tình cảm với người trần nên vọng ma này sẽ ngăn cản chuyện tình cảm, kết hôn của người trần, làm cho chuyện tình cảm của người trần trở nên nhiều khó khăn, trục trặc, đổ vỡ…

   

  Chính vì vậy, điều này đã khiến cho nhiều người lầm tưởng rằng mình đang bị nợ ân tình khiếp trước. Thế nhưng đi trả nợ ân tình nhiều mà vẫn không có gì thay đổi, vẫn xảy ra nhiều chuyện không hay trong tình cảm. Cái này người ta thường gọi là “Vong theo” hoặc
  “Vong ám”.

   

  Tuy nhiên, đa phần các bạn sẽ được thông báo điều này nhờ các vong linh người thân trong gia đình, khi có người thân trong nhà của bạn đi gọi hồn những người đã quá cố và có hỏi thăm về tình hình của các thành viên trong gia đình. Hoặc khi các bạn tình cờ gặp được Pháp sư hay Thầy cúng có nhiều kinh nghiệm họ sẽ bảo cho bạn biết. Hoặc cũng có thể là sự kết hợp của 2 việc trên.

   

  Âm hôn là một hủ tục rất ghê rợn mà ít người muốn biết đến

  Âm hôn là một hủ tục rất ghê rợn mà ít người muốn biết đến

  >>>Bạn cũng có thể quan tâm: thuê xe 45 chỗ đi đại lải

  3. Những việc cần làm khi tổ chức đám cưới ma

   

  Không chỉ thắc mắc đám cưới ma là gì, mà đám cưới ma cần phải làm những việc gì cũng là vấn đề khiến cho nhiều người phải tò mò, bởi người đã chết làm sao có thể hành động được những việc như người còn sống. Phải thực hiện các nghi thức ra làm sao, có gì khác với đám cưới thật?... rất nhiều điều cần được giải đáp ở đây.

   

  Dưới đây là một số việc quan trọng cần phải làm trong đám cưới ma:

   

  + Đối với các Vong ma là Nam thì cần phải dùng hình nhân là Nữ. Còn đối với các Vong ma Nữ thì cần phải dùng hình nhân là Nam.

  + Phải đặt cho hình nhân đó một cái tên phù hợp, và đặt số tuổi của hình nhân cũng phải phù hợp với yêu cầu của vong ma.

  + Đặt địa chỉ nơi ở cho hình nhân đó chính là nơi ở hiện tại của người đang có liên quan đến vấn đề tâm linh này.

  + Cần phải sắm lễ cưới hỏi theo như nguyện vọng mà vong ma yêu cầu hoặc theo sự chỉ dẫn của Pháp sư, Thầy cúng.

   

  Và tất cả các việc nêu ở trên thì đều phải nhờ Pháp sư hoặc Thầy cúng thì họ mới làm được. Còn người trần như chúng ta không thể làm được và không biết cách làm. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý rằng đối với việc trở nợ ân tình từ kiếp trước của người còn sống, thì tín chủ cần phải nhổ tóc của mình rồi buộc chân nhang cắm trên đầu hình nhân và hà hơi vào miệng của hình nhân đó vài cái theo hướng dẫn của Pháp sư hoặc Thầy cúng, vì đó là hình nhân thế mạng. Còn đối với người đã chết thì không cần phải làm những việc đó.

   

  Để giải quyết các vấn đề về vong âm thì chỉ có thể nhờ Pháp sư hoặc Thầy cúng

  Để giải quyết các vấn đề về vong âm thì chỉ có thể nhờ Pháp sư hoặc Thầy cúng

   

  Trên đây là giải đáp về đám cưới ma là gì và một số điều cần biết về đám cưới ma. Hy vọng những kiến thức mà Việt Anh đã chia sẻ trên sẽ mang đến những gì hữu ích nhất trong cuộc sống cho các bạn, giúp các bạn tránh được những rắc rối trong tình cảm cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn luôn bình an và may mắn!

   

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm