Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Sự thật về Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh

  Hình ảnh về chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh

  Hình ảnh về chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh

   

  1. Giới thiệu về Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh

  Ở Hồ Chí Minh cũng giống như nhiều nơi khác, cũng có rất nhiều chùa chiền nổi tiếng với phong cảnh đẹp và nhiều điều thú vị cần được khám phá. Trong số đó, Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh là một ngôi chùa được rất nhiều người quan tâm, không chỉ người dân địa phương mà còn có rất nhiều du khách bốn phương cũng vị thu hút về ngôi chùa này.

   

  1.1. Chùa Ưu Đàm ở đâu Hồ Chí Minh

  Chùa Ưu Đàm nằm cách khá xa trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi không quá ồn ào cũng không phải yên tĩnh, cũng không ẩn mình ở một nơi heo hút. Nếu các bạn muốn đi đến chùa Ưu Đàm, các bạn hãy tìm đến địa chỉ số 47/2 Kha Vạn Cân, thuộc Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

   

  1.2. Ý nghĩa tên gọi của Chùa Ưu Đàm

  Chùa Ưu Đàm là ngôi chùa mang tên của một loài hoa rất đặc biệt, 3000 năm mới nở một lần, đó là hoa Udumbara hay người ta thường gọi là Ưu Đàm Bát Đa La và đọc ngắn gọn là Ưu Đàm. Đây là một loài hoa vô cùng quý hiếm, nó mang đến sự may mắn và phép màu cho những ai thật sự thành tâm cầu khấn.

   

  Ưu Đàm cũng là một trong những loài hoa đại diện cho sự huyền diệu, rất hiếm có người đã được nhìn thấy loài hoa này thật sự. Chúng là loài hoa rất linh thiêng và gắn liền với nhiều huyền tích mầu nhiệm của Phật giáo.

   

  Hoa ưu đàm - loài hoa linh thiêng và mang nhiều huyền tích Phật tử

  Hoa Ưu Đàm - loài hoa linh thiêng và mang nhiều huyền tích Phật tử

   

  1.3. Lịch sử về Chùa Ưu Đàm

  Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh là một ngôi chùa cổ ở Hồ Chí Minh đã có từ rất lâu đời nay, từ đời vua Trần Nhân Tông. Thời đó ngôi chùa này được lập nên với mục đích để bình định và vỗ an dân chúng.

   

  Chùa Ưu Đàm trải qua bao thăng trầm, thời cuộc cũng như sự tàn phá của chiến tranh, cùng với thời tiết khắc nghiệt bao mùa bão lũ… chùa đã bị hư hại và xuống cấp khá nặng nề. Và bà con dân làng ở địa phương cũng đã bao lần đóng góp để tu sửa lại ngôi chùa này.

   

  Đến năm 1821 chùa cũng đã được nhà vua ban chiếu, cấp thêm bổng lộc cho dân làn để trùng tu lại ngôi chùa. Nhưng đến năm 1954 chùa lại bị bom đạn tàn phá nặng nề hơn, và bà con nơi đây lại đi quyên góp để xây dựng lại chùa với kiến trúc kiên cố hơn bằng bê tông cốt thép. Và chùa được thầy Thích Thiên Tâm thành lập lại vào năm 1957.

   

  Sau ngày đất nước được giải phóng, các hội viên chùa Ưu Đàm đã dồn hết sự cố gắng của mình để bảo vệ và giữ gìn lại ngôi chùa trong sự khó khắn chung của đất nước. Cho đến những năm cuối của thập niên 90 khi đất nước và nền kinh tế đã có sự phát triển bền vững, nhiều con em trong địa phương đi làm ăn xa đã công đức trùng tu, theo đó chùa ngày càng được hoàn thiện hơn.

   

  Đặc biệt chùa được sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Hòa Thượng Thích Tâm Thọ, Trú Trì tổ đình Vạn Phước Huế đã không ngừng vận động sự ủng hộ từ mọi người xung quanh. Từ đó Ban Hộ Tự đã có niềm tin để từng bước xây dựng và trùng tu lại chùa theo từng hạng mục từ những gì quan trọng nhất cho đến những gì chưa cần thiết.

   

  Và dần dần cho đến nay, sau gần 10 năm chùa đã được sửa chữa và làm mới rất nhiều hạng mục khác nhau trong khuôn viên của nhà chùa. Tất cả những hạng mục đã được trùng tu này nay đã trở thành một hệ thống kiến trúc vô cùng kiên cố và vững chắc, khang trang hơn xưa rất nhiều. Bên cạnh đó, chùa còn cho xây dựng riêng một phòng thuốc để chuyên chữa trị bệnh cho người nghèo và những người cần đến sự giúp đỡ của nhà chùa.

   

  Chùa Ưu Đàm sau bao thăng trầm ngày nay đã có được một kiến trúc đẹp và kiên cố

  Chùa Ưu Đàm sau bao thăng trầm ngày nay đã có được một kiến trúc đẹp và kiên cố 

   

  2. Kinh nghiệm tham quan chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh

  Ưu Đàm là một ngôi chùa có kiến trúc và phong cảnh đẹp ở Hồ Chí Minh, ngôi chùa nằm giữa một cánh đồng lúa xanh mơn mởn, núp trong những tán cây cổ thụ rất lâu đời. Đây là một trong những địa điểm tâm linh không những đẹp về mặt hình thức mà còn đẹp về cả mặt ý nghĩa. Chùa Ưu Đàm còn là biểu tượng, là điểm tựa tâm linh của người dân địa phương nơi đây, giúp dân làng luôn bình an, vượt qua tai ương, khổ nạn…

   

  Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh ngày nay đã có diện mạo rất khang trang và quang rạng. Đây cũng là trụ sở đại diện của bạn Phật Giáo và cũng là nơi điều hành mọi phận sự của Phật Giáo địa phương. Đặc biệt đây còn là địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng tại Hồ Chí Minh, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và lễ Phật hàng năm.

   

  Đến với chùa Ưu Đàm du khách có thể tham khảo những thông tin mà Việt Anh chia sẻ dưới đây để có được những kinh nghiệm tham quan chùa Ưu Đàm hữu ích nhất:

   

  2.1. Tham quan kiến trúc của chùa Ưu Đàm

  Tổng diện tích của chùa Ưu Đàm là khoảng 6.800 m2. Khi bước vào từ cổng tam quan của chùa, các bạn sẽ thấy xuất hiện đầu tiên là tượng Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát. Chùa có một khuôn viên sân rất rộng, có cả hồ cá và các tiểu cảnh nhỏ xung quanh, cùng một bảo tháp nằm ngay giữ sân.

   

  Phần chính điện của ngôi chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình chữ Đinh. Phần mái của chùa được lựa chọn theo cách lợp ngói âm dương, có hình long phụng trang trí uốn lượn bên trên đỉnh mái, đúng theo phong cách của những ngôi chùa truyền thống ở Việt Nam.

   

  Không gian rộng và thoáng đãng tại điện chính của chùa Ưu Đàm

  Không gian rộng và thoáng đãng tại điện chính của chùa Ưu Đàm

   

  Khi bước chân vào phòng khách của chùa, nơi để tiếp đón các Phật tử và những người muốn đến đây tham dữ lệ hội hoặc các buổi cúng bái, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với không gian rộng và thoáng đãng, xung quanh là các cột trụ được trang trí rất đẹp mắt.

   

  Phía sau của ngôi chùa là khu kiến trúc phòng ở dành cho các tăng chúng, bên cạnh là khu nghỉ ngơi dưỡng bệnh cho các bệnh nhân khi đến chùa để điều trị và chữa bệnh.

   

  2.2. Tham gia hoạt động nổi bật tại chùa Ưu Đàm

  Nói đến các hoạt động nổi bật tại Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh, được người dân và các Phật tử quan tâm nhất, phải kể đến là hoạt động tái hiện lại cảnh Cổ Phật khất thực. Hoạt động này còn là một cách để giúp cho người dân, du khách và các Phật Tử nhìn thấy và cảm nhận được phần nào về nghi thức khất thực ngày xưa của các Đức Phật.

   

  Hoạt động Cổ Phật khất thực tại chùa Ưu Đàm

  Hoạt động Cổ Phật khất thực tại chùa Ưu Đàm

   

  Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa trong bối cảnh ngày nay, khi mà tín ngưỡng đang giao thoa với nhịp sống hiện đại. Hoạt động này thường được diễn ra dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu chùa Ưu Đàm – Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Giới.

   

  Theo như nhiều thông tin cho thấy, khất thực còn là một nghi thức tu tập rất quan trọng đối với các thành viên trong hệ Phật Giáo. Tương truyền rằng, đây là một hành động mà Phật đã làm và đưa ra cho một vị Tăng sĩ để truyền lại hậu thế.

   

  Nhất là đối với các vị Tăng già họ luôn lấy hành động này làm chuẩn, thường xuyên thực hiện và duy trì, vừa để ghi nhớ lời dạy của Đức Phật, vừa để truyền thụ lại chân lí đến cho các Tăng sĩ ở đời sau. Nhằm mong muốn những Tăng sĩ đời sau sẽ gieo những ý nghĩ tốt lành, chân thiện đến với cả những Phật tử tại gia.

   

  Mỗi lần tái hiện hoạt động này đều có sự tham gia của rất nhiều ni sư, phật tử, con dân… họ tự tay dâng lên Đức Phật những vật cúng rất ý nghĩa và thành tâm cầu khấn, để mong Đức Phật ban cho sự yên ấm, bình an.

   

  2.3. Tham quan khu chữa bệnh cho người nghèo

  Khu chữa bệnh bệnh cho người nghèo là một đặc điểm rất khác biệt của Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh so với các ngôi chùa khác. Tại đây, niềm hy vọng của nhiều người dân, người nghèo được thắp sáng với những bài thước Nam, thuốc Bắc hay những vị thuốc được phối hợp đúng cách.

   

  Trước kia, chùa Ưu Đàm có những cách chữa và điều trị bệnh rất khác biệt, đã cứu chữa được cho rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh. Tuy nhiên, do những cách đó không thông dụng và không phù hợp với nền y tế hiện đại như ngày nay, nên chùa đã ngừng sử dụng những cách chữa bệnh đó.

   

  Hiện nay, chùa Ưu Đàm hầu như sử dụng các phương pháp chữa bệnh được từ cỏ cây và đa số là chữa cho những người bệnh chỉ còn tia hy vọng nhỏ nhoi mà Tây y không còn cách nào cứu được. Chính vì thế mà các Sư thầy của chùa Ưu Đàm vẫn cố hết sức mình, dù không thể chữa khỏi được bệnh cho họ nhưng có thể giúp cho những người này bớt đau hơn, có sức khỏe và tinh thần tốt hơn, duy trì được cuộc sống ngắn ngủi còn lại bên người thân của họ.

   

  Những hình ảnh đẹp về việc giúp đỡ người nghèo tại chùa Ưu Đàm

  Những hình ảnh đẹp về việc giúp đỡ người nghèo tại chùa Ưu Đàm

   

  3. Cách đi đến chùa Ưu Đàm – Hồ Chí Minh

  Có rất nhiều cách có thể đi đến chùa Ưu Đàm. Nếu các bạn sống ở Hồ Chí Minh hay những tỉnh lân cận thì việc đi đến chùa Ưu Đàm quá dễ dàng rồi, các bạn có thể tự đi bằng xe máy hoặc bắt xe bus rất dễ dàng thuận tiện. Còn nếu các bạn ở Hà Nội hoặc xa hơn thì các bạn có thể lựa chọn những cách sau:

   

  • Nếu các bạn ở Hà Nội:

  Các bạn có thể đi xe khách, đi tàu, máy bay hoặc thuê xe ô tô du lịch để đi đến chùa Ưu Đàm.

  + Để thuê xe khách các bạn đến các bến xe lớn tại Hà Nội như: bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước NGầm…

  + Để đi tàu hỏa các bạn đến ga Hà Nội.

  + Để thuê xe đi sân bay hoặc thuê xe ô tô du lịch các bạn có thể liên hệ với nhà xe Việt Anh, nhà xe uy tín – chất lượng – giá rẻ nhất tại Hà Nội theo số Hotline: 096 454 8898 để được phụ vụ tốt nhất.

   

  • Nếu các bạn ở các tỉnh khác:

  Các bạn có thể đi xe khách đến Hà Nội và lựa chọn một trong những cách trên.

   

  Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về Chùa Ưu Đàm Hiệp Bình Chánh Thủ Đức Hồ Chí Minh mà Việt Anh muốn chia sẻ đến cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi đến chùa Ưu Đàm đầy ý nghĩa và đáng nhớ!

   

   

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm