Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Tham quan làng gốm Bình Dương Khám phá vẻ đẹp của làng gốm

  Địa chỉ làng gốm Bình Dương ở đâu:

  Làng gốm thuộc thị xã Tân Phước Khánh – Huyện Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương, cách TP HCM khoảng 35km, về các tuyến đường đi bạn có thể hỏi người dân nơi đây hoặc tham khảo trên Google Map rất rõ rang bạn có thể đi một cách nhanh chóng.

   

  Cốc chén được bầy bán tại làng gồm Bình Dương

  Cốc chén được bầy bán tại làng gồm Bình Dương

   

  Lịch sử và phát triển của làng gồm Bình Dương:

  Vào những năm cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20 tại Tân Phước Khánh có nguồn đất sét dồi dào, những người dân nơi đây đã tận dụng thế mạnh đó để tạo dựng nên làng Gốm, và từ đó đến nay làng Gốm Bình Dương được phát triển trải qua nhiều năm thăng trầm những con người nơi đây vẫn cố duy trì những nét đẹp ấy để tạo dựng lên thương hiệu và những sản phẩm vô cùng tinh tế.

   

  Tuy không được nổi tiếng như Làng Gốm Bát Tràng nhưng nó cũng mang những nét đặc trưng riêng và một cái tên ở miền trong.

   

  Hiện nay ở Bình Dương có tới 83 mỏ nguyên liệu cho ngành gốm sứ, với trữ lượng cực lớn lên tới 150 triệu tấn thì đây là một nguồn nhiên liệu sẵn có của Việt Nam, đáng để vươn tầm ra thế giới. Hiện tại ở Bình Dương đang có tới 300 lò gốm lớn nhỏ với khối lượng sản xuất to lớn, hàng ngày, hàng tháng các thợ thủ công vẫn miệt mài tạo ra những sản phẩm gốm bằng đôi tay khéo léo của mình.

   

  Họ không bao giờ để đánh mất đi truyền thống của mình, với mỗi đứa trẻ khi lớn lên đều được truyền lại để tạo ra những tay nghề khéo léo tiếp nối truyền thống của ông cha ta để lại.

   

  Người dân tại Bình Dương vẫn tiếp tục duy trì làng nghề truyền thống

  Người dân tại Bình Dương vẫn tiếp tục duy trì làng nghề truyền thống

  >>>Bạn cũng có thể quan tâm: thuê xe 29 chỗ giá rẻ

                                                              thuê xe 45 chỗ tại hà nội

  Tiềm năng phát triển của làng nghề gốm sứ Bình Dương:

  Làng nghề gốm sứ Bình Dương không chỉ giữ đẹp những nét đẹp truyền thống mà nó còn là nơi để tạo công ăn việc làm cho mọi người, những người dân nơi đây coi nghề gốm sứ như một mảnh ghép của họ, và họ muốn duy trì nét đẹp này mặt khác họ cũng muốn làm giầu từ nghề này.

   

  Hầu như các sản phẩm của làng nghề gốm sứ Bình Dương đều là bát, chén, bình, vại, chậu cảnh, chai, lọ,… rất nhiều các sản phẩm mang độ tinh xảo cao thậm trí các sản phẩm của làng nghề gốm Bình Dương được xuất khẩu đi nước ngoài, với tay nghề cao của người thợ đốt lò củi và nghệ nhân tạo màu luôn tạo những sản phẩm độc đáo.

   

  Thông thường mỗi mẻ sứ sẽ được nung từ 3-5 ngày tùy từng khối lượng đất sét, sau đó họ mang đi phơi khô tiếp đó họ sẽ mang đi tráng men.

   

  Những món đồ gốm sứ cao cấp được bầy bán

  Những món đồ gốm sứ cao cấp được bầy bán 

   

  Hiện tại ở Bình Dương đang có 2 xu hướng đó là một bên sử dụng phương pháp truyền thống bằng tay nghề của các thợ, còn bên Minh Long đang áp dụng phương pháp máy móc vào luyện gốm. Chính vì vậy hiện tại thì 2 bên đang cạnh tranh nhau và liên tục tạo ra những sản phẩm mang tính chất cạnh tranh.

   

  Tuy có những máy móc để giảm thiểu sức lao động tuy nhiên vẫn cần phải gìn giữ những nét đẹp từ thời xa xưa tránh để máy móc làm mất đi những nét đẹp mà ông cha gìn giữ bấy lâu nay.

   

  Với sự nhiệt tình giúp đỡ của UBND tỉnh Bình Dương đã mở rộng thị trường và chú trọng tới vấn đề du lịch, đã không ngừng đem những người dân từ mọi miền tổ quốc và những du khách ở nước ngoài đến thăm làng gốm Bình Dương, cùng nhau thưởng thức những vẻ đẹp gốm sứ của người dân nơi đây.

   

  Thuê xe ô tô du lịch tham quan làng gốm Bình Dương:

  Việt Anh chuyên cho thuê xe ô tô du lịch từ 4 - 45 chỗ với chất lượng xe cao cấp, lái xe có nhiều kinh nghiệm trong việc lái xe. Hãy đến với Việt Anh để được tư vấn lịch trình và hướng dẫn đặt xe một cách nhanh nhất. Đặc biệt chúng tôi đang có chương trình khuyến mại 30%  cho khách hàng đặt thuê xe từ 29 - 45 chỗ. Hãy nhanh tay gọi về cho chúng tôi để được tư vấn hoặc tham khảo bảng giá thuê xe sau đây.

   

  >>>>Xem ngay thuê xe 29 chỗ đi tam đảo - Giá mới nhất 2019

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm