Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch 4 - 45 chỗ tại Hà Nội uy tín
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Tổng hợp những lưu ý cực hay khi thuê xe nâng người giá rẻ

  Xe nâng người là giải pháp tối ưu cho các đơn vị khi phải thi công tại các tòa nhà cao tầng hay các vị trí trên cao. Do đó, việc thuê xe nâng người hiện đang được rất nhiều đơn vị quan tâm và lựa chọn. Cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này qua phần bài viết dưới đây.

  1. Xe nâng người là gì?

  Xe nâng người tiếng Anh gọi là Aerial Work Platform hoặc Elevating Work Platform là thiết bị giúp di chuyển con người, dụng cụ lên các vị trí cao khó tiếp cận. 

  Xe nâng người giúp di chuyển con người, dụng cụ lên các vị trí cao khó tiếp cận 

  Xe nâng người giúp di chuyển con người, dụng cụ lên các vị trí cao khó tiếp cận 

  Xe nâng người ngày càng phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như:

  • Trong lĩnh vực thi công xây dựng, xe nâng người tham gia vào những phần việc như lắp đặt các hệ thống cơ điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điều hòa, lắp đặt panel, sơn chống cháy…
  • Trong lĩnh vực dân dụng, xe nâng người được ứng dụng cho các công việc như: sửa chữa điện, sửa chữa các công trình trên cao, cắt tỉa cây xanh đô thị, lắp đặt biển bảng quảng cáo…

  2. Một số loại xe nâng người phổ biến trên thị trường 

  Trên thị trường có một số dòng xe nâng người được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cụ thể là: 

  2.1. Thang nâng người thẳng đứng 

  Xe thang nâng người thẳng đứng 

  Xe thang nâng người thẳng đứng 

  Đây là loại thang nâng người kéo tay, thường được sử dụng trong nhà, với độ cao dưới 15m. 

  Dòng xe thang nâng người thẳng đứng có ưu điểm là: kích thước nhỏ gọn, dài rộng dưới 1m, chiều cao dưới 3m, rất phù hợp khi làm việc tại những không gian nhỏ hẹp. 

  2.2. Xe nâng người cắt kéo 

  Xe nâng người cắt kéo

  Xe nâng người cắt kéo 

  Xe nâng người cắt kéo là loại xe nâng tự hành di chuyển bằng thủy lực hoặc điện. Loại xe này thường được sử dụng lắp đặt bên trong nhà xưởng, trung tâm thương mại. 

  Dòng xe này có ưu điểm là có thiết kế đơn giản, dễ thao tác vận hành

  2.3. Xe nâng người boom lift

  Xe nâng người boom lift

  Xe nâng người boom lift

  Là loại xe nâng sử dụng cơ cấu thủy lực và cơ khí có dạng cần, có thể là cần thẳng hoặc cần gấp khúc, để đưa người hoặc đồ vật lên các vị trí trên cao.

  Xe nâng người boom lift có thể nâng đến độ cao 60m, đưa người vượt qua chướng ngại vật để đến các vị trí làm việc.

  2.4. Xe cẩu nâng người 

  Xe cẩu nâng người

  Xe cẩu nâng người 

  Là dòng xe nâng người có phần cần nâng được gắn vào ô tô chuyên dụng. Ưu điểm của dòng xe nâng này là tính cơ động cao, có thể di chuyển từ các vị trí cách xa nhau một cách dễ dàng. 

  Xe cẩu nâng người thích hợp để làm những việc trong thời gian ngắn trong ngày. 

  3. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê xe nâng người 

  Giá thuê xe nâng người là yếu tố mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định thuê thiết bị này. Để thuê được xe nâng giá tốt thì bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố ảnh hưởng đến giá như sau:

  3.1. Độ cao làm việc

  Khi độ cao làm việc càng lớn thì chi phí thuê xe nâng người sẽ tăng vì khi đó bạn sẽ cần phải sử dụng đến những chiếc xe to, chi phí đầu tư lớn. 

  Độ cao làm việc là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành xe nâng người

  Độ cao làm việc là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến giá thành xe nâng người

  Nếu không xác định độ cao làm việc thì bạn không thể làm xong việc, phát sinh chi phí đổi xe, thời gian thi công bị chậm trễ. Ngược lại nếu cho quá độ cao cần thiết thì chi phí thi công sẽ tăng lên. 

  • Với độ cao nâng từ 8m – 12m, thường sử dụng những loại xe nâng người cắt kéo nhỏ gọn chạy điện. Giá thuê dao động từ 6 – 12 triệu đồng/ tháng.
  • Với độ cao nâng từ 14m - 20m thì phổ biến có dòng xe nâng người boom lift. Giá thuê dao động từ 20 triệu - 35 triệu đồng/tháng.
  • Với độ cao nâng từ trên 20m trở lên thì chỉ có xe boom lift đáp ứng được yêu cầu. Giá thuê từ 30 triệu/tháng trở lên.

  3.2. Chất lượng xe nâng 

  Rất nhiều khách hàng đi thuê xe nâng chỉ chú ý đến độ cao làm việc mà không quan tâm nhiều đến chất lượng của xe. Những dòng xe có chất lượng cao thì giá cho thuê sẽ cao hơn mức trung bình, tuy nhiên xe sẽ làm việc hiệu quả hơn, ít bị hỏng hóc vặt. 

  Đối với những dòng xe nâng có chất lượng kém thì giá thuê sẽ rẻ hơn, tuy nhiên thiết bị có thể bị hỏng hóc trong quá trình làm việc. Điều này khiến bạn mất thêm thời gian, cũng như chi phí để sửa chữa. 

  3.3. Thời gian thuê 

  Bạn có thể thuê xe nâng người theo ngày, theo tuần, theo tháng hay theo năm. Thời gian thuê càng dài thì giá thuê sẽ càng được ưu đãi nhiều hơn. 

  Bạn nên sắp xếp các công việc đòi hỏi sử dụng xe nâng vào cũng một thời điểm rồi tiến hành thuê xe sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Tránh trường hợp thuê xe rồi mà không thi công được, hoặc thời gian thi công quá ngắn và bị ngắt quãng sẽ rất tốn kém.

  3.4. Số lượng xe nâng cần thuê 

  Khi bạn thuê càng nhiều xe nâng thì giá thuê sẽ càng giảm, bạn nên đàm phán với đơn vị cho thuê để được giá tốt nhất nếu thuê nhiều xe nâng cùng lúc. 

  Thuê xe nâng người số lượng lớn sẽ giúp tiết kiệm chi phí

  Thuê xe nâng người số lượng lớn sẽ giúp tiết kiệm chi phí

  3.5. Thời điểm thuê xe nâng 

  Thời điểm thuê xe nâng cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành thuê xe. Nếu vào thời điểm nhiều công trình thi công, nhu cầu tăng cao thì giá thuê cũng tăng theo. Nếu thời điểm nhu cầu thấp, thì giá thuê sẽ giảm do đơn vị cho thuê giảm giá để tăng tỷ lệ cho thuê của đội xe.

  Như vậy bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những bí quyết để thuê xe nâng người phù hợp, giá thành hợp lý. Để được báo giá xe nâng mới nhất, hợp lý nhất, bạn đọc xin vui lòng liên hệ xe Việt Anh để được hỗ trợ kịp thời.

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm