Logo

Tuyệt đối lưu ý khi cho thuê xe và người được cho thuê cần làm gì

Ngày đăng : 2019-03-15

Bạn là một công ty cho thuê xe du lịch và bạn cần phải lưu ý khi cho thuê xe để đảm bảo cho cả hai bên, và người được cho thuê xe cũng cần phải làm gì. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Khi bạn là một công ty và đang có nhu cần cho thuê xe và để đảm bảo cho cả 2 bên thì bạn cần phải lưu ý, hãy cùng Công ty cho thuê xe Việt Anh tìm hiểu và đưa ra những lưu ý cần thiết cho cả 2 bên nhé.

 

I. Người cho thuê xe cần phải lưu ý những gì:

1. Hợp đồng cho thuê xe:

Lưu ý khi cho thuê xe đần tiên bạn cần chú tới đó là hợp đồng, hợp đồng là một phương tiện giúp người cho thuê và người được thuê xe liên kết với nhau, bên trong hợp đồng cả 2 bên sẽ cùng nhau đưa ra những quy định và những điều khoản để cùng nhau thực hiện.

Trong hợp đồng phải nêu rõ ngày, tháng cho thuê xe, và thời hạn là bao lâu, giá cả cho thuê xe, và đặc biệt là những quy định mà bên cho thuê và người được cho thuê phải thống nhất với nhau đưa ra những điều khoản thuận lợi cho cả hai bên.

 

>>>>Bạn nên xem ngay Mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô du lịch [MỚI 2019]

 

 

2. Chuẩn bị xe và những trang thiết bị phục vụ cho chuyến đi:

Sau khi đã thống nhất với nhau bên cho thuê xe cần phải chuẩn bị phương tiện đi lại, công ty hay đơn vị cho thuê xe cần phải kiểm tra thật kỹ xem máy móc có hoạt động ổn định không, đặc biệt là các trang thiết bị trên xe như loa, máy lạnh, các cửa kính có hoạt động tốt hay không.

 

Nếu một số trang thiết bị hoạt động không được tốt thì cần phải khắc phục ngay, nếu không thể khắc phục được ngay thì có thể đổi xe khác hoặc đàm phán với bên được thuê xe, nếu cả 2 bên đồng ý và chấp nhận thì việc chuẩn bị phương tiện đã hoàn tất.

 

3. Lựa chọn lái xe hợp lý:

Tùy thuộc vào bên cần thuê xe đi đâu mà bạn sắp xếp lái xe sao cho hợp lý, bạn không thể nào mà đưa tính mạng của rất nhiều người cho 1 lái xe chưa từng điều khiển xe đến với địa điểm đó như vậy sẽ rất dễ bị lạc đường, không quen đường dẫn đến tai nạn.

 

Do vậy bạn nên lựa chọn và điều phối lái xe cho hợp lý, nên lựa chọn các lái xe đã từng lái xe tới địa điểm mà bên cần thuê xe đưa ra.

 

Đội ngũ lái xe và nhân viên tư vấn của Thuê xe Việt Anh

Đội ngũ lái xe và nhân viên tư vấn của Thuê xe Việt Anh

 

II. Những lưu ý cần thiết cho người được thuê xe:

1. Kiểm tra kỹ hợp đồng và các điều khoản:

Người đi thuê xe đầu tiên cần phải lưu ý đến hợp đồng, hợp đồng là do bên cho thuê đưa ra do vậy bạn phải kiểm tra thật kỹ các hợp đồng, những điều bạn cần phải làm và những điều khoản nó sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì, hay thậm trí là những dủi do khi gặp tai nạn, rắc rối gì sẽ bất lợi cho bạn. Nếu cần thiết bạn có thể yêu cầu bên cho thuê xe điều chỉnh lại hợp đồng.

 

2. Kiểm tra xe cho thuê:

Bạn không thể nào mà lựa chọn những mẫu xe có hiện tượng xuống cấp được, khi đã đến trực tiếp công ty hay văn phòng cho thuê xe rồi, bạn nên yêu cầu các đơn vị đó dẫn bạn đi kiểm tra xe và bạn phải tận tay kiểm tra xem các trang thiết bị trên xe có hoạt động tốt không.

 

Nếu bạn đi du lịch xa thì bạn nên kiểm tra thật kỹ, nội thất xe có sạch sẽ hay không, các ghế ngồi có êm, có ngả được không, và điều hòa hoạt động ổn chứ.

 

Nội thất xe 29 chỗ của Công ty Việt Anh

Nội thất xe 29 chỗ của Công ty Việt Anh

 

3. Kiểm tra trình độ của lái xe:

Bạn nên đến vào nói chuyện trực tiếp với lái xe, và điều tra lịch sử của họ bạn sẽ không muốn một người thiếu văn hóa ứng xử hay trình độ lái xe còn hạn chế đồng hành với bạn đầu, điều đó sẽ ảnh hưởng tới độ an toàn của chuyến đi.

 

>>>>Bạn hãy xem ngay Kinh nghiệm chọn tài xế khi dùng dịch vụ thuê xe du lịch 

 

4. Chuẩn bị nhân lực và theo đúng thời gian đã quy định trong hợp đồng:

Khi đã chốt lại xe và lái xe khi đó bạn cần thông báo cho những người sẽ đi giờ giấc sao cho đúng hẹn, tránh tình trạng chờ đợi, sẽ gây bức xúc cho lái xe và cho cả đoàn dẫn đến cuộc đi không được vui vẻ.

 

5. Mọi người cần chuẩn bị đồ đạc và các dụng cụ:

Có thể việc này ai cũng biết tuy nhiên người lãnh đạo cần phải nhắc nhở mọi người, tránh tình trạng quên đồ, lên xe rồi lại phải về lấy thì rất phiền toái.

 

"Bạn đang có nhu cầu cần thuê xe du lịch tại Hà Nội"

Hãy xem ngay Bảng giá cho thuê xe ô tô du lịch 45 chỗ - Đặt xe ngay hôm nay để được giảm giá 30%

 

Một số mẫu xe 29 chỗ, 45 chỗ cao cấp tại Việt Anh đang cần cho thuê:

 

 

 

 

Trên đây là là lưu ý khi cho thuê xe và người được cho thuê cần phải làm gì, Thuê xe Việt Anh chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ và an toàn.

Cẩm nang thuê xe

Có nhiều người không biết để đi du lịch Cát Bà bằng ô tô bạn sẽ cần phải có sự hiểu biết và cẩn phải chuẩn bị trước, do vậy để giúp các bạn nắm bắt được hết thông tin đi du lịch Cát Bà bằng ô tô thì ngay sau đây hãy cùng mình tìm hiểu các thông tin cần thiết cho chuyến du lịch này.

Việt Anh là đơn vị chuyên cho thuê xe du lịch 45 chỗ tại Hà Nội với tiêu chí giá cả hợp lý, chất lượng xe tốt, và những lái xe có trình độ chuyên nghiệp, thông thạo đường đảm bảo sẽ cho bạn những chuyến đi an toàn nhất

Du lịch ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng dịch vụ thuê xe du lịch tăng lên, cũng vì thế mà có rất nhiều các công ty, đơn vị cho thuê xe du lịch xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, với sự xuất hiện ngày một nhiều như vậy sẽ làm cho các dịch vụ trở nên loãng dần, kém chất lượng và khiến cho khách hàng rất khó để lựa chọn. Do đó, câu hỏi thuê xe du lịch công ty nào uy tín nhất? cũng được đặt ra.

Du lịch là sự lựa chọn tuyệt vời tạo sự thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức du lịch như thế nào để tự do, thoải mái và tránh tình trạng di chuyển dài trên xe, xay xe, tốn sức lực lại là điều băn khoăn của rất nhiều người. Chính vì vậy, du lịch thuê xe du lịch có tài xế đã được ra đời nhằm mang đến mọi người những chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa nhất.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch đang có xu hướng phát triển mạnh trong vài năm gần đây để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn địa chỉ cho thuê xe du lịch chuyên nghiệp, uy tín, được khách hàng đánh giá cao.

Hỗ trợ trực tuyến
Lấy báo giá