Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì để ngày vui hoàn hảo nhất

  Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Thế nhưng, vẫn còn rất nhiều cặp đôi trẻ chưa biết rõ tổ chức đám cưới cần chuẩn bị những gì. Và đặc biệt là những tân lang, nhiều chàng còn vụng về hơn cả những tân nương của mình, chưa biết đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì.

   

  Hiểu được điều đó, nên hôm nay trong bài viết này Việt Anh sẽ đưa ra một số gợi ý, giúp các bạn hình dung một cách cụ thể những việc cần làm để chuẩn bị cho đám cưới được hoàn hảo nhất.

   

  Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì?

  Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì?

   

  1. Đám cưới bên nhà trai gọi là gì thì chuẩn?

  Thông thường khi đi dự đám cưới, các bạn sẽ dễ dàng thấy trên cổng của nhà trai và nhà gái đều treo một hàng chữ trên cổng chính. Nhà gái thường treo chữ “Vu quy” để chỉ việc con gái đi lấy chồng, còn nhà trai sẽ treo chữ “Tân hôn” hoặc “Thành hôn”.

   

  Vậy đám cưới bên nhà trai gọi là gì: Tân hôn hay Thành hôn thì chuẩn nhất? Trên thực tế thì hiện nay bên nhà trai treo chữ Tân hôn hay Thành hôn đều được. Vì 2 cụm từ đó đều có ý nghĩa là nghi lễ đón cô dâu mới, để chỉ lễ kết hôn và đón dâu tại nhà trai. 2 danh từ này đều đặc biệt quen thuộc tại tất cả các tỉnh thành và thường được sử dụng dán ở cổng, ở các phông, biển treo ở nhà trai.

   

  Đám cưới bên nhà trai gọi là gì - Gọi là Thành hôn hoặc Tân hôn

  Đám cưới bên nhà trai gọi là gì - Gọi là Thành hôn hoặc Tân hôn

  >>>Xem thêm: thuê xe 29 chỗ hà nội

                           thuê xe 45 chỗ tại hà nội

  2. Gợi ý đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì

  Đám cưới nhà trai hay nhà gái thì đều có rất nhiều việc cần phải lo, cần phải chuẩn bị chu đáo trước khi đám cưới diễn ra. Và những việc quan trọng nhất mà nhà trai không thể bỏ qua gồm những việc sau:

   

  2.1. Chuẩn bị tài chính

  Tài chính là vấn đề đầu tiên trong danh sách “đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì”. Bởi, phải có ngân sách thì mới có thể chuẩn bị và giải quyết được tất cả những vấn đề phía sau. Do đó, tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mọi đám cưới.

   

  Trong đám cưới, việc chuẩn bị tất cả mọi thứ từ những cái nhỏ nhặt nhất đều phải dùng đến tiền. Chính vì thế, trước khi có dự định kết hôn chú rể và gia đình cần phải chuẩn một khoản ngân sách nhất định, phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu tổ chức đám cưới của mình.

   

  Và nên danh sách các khoản chi tiêu cần thiết, để có thể xem xét và kiểm soát được tổng số chi phí nhất định cần phải chi cho đám cưới, vừa tránh được thiếu xót trong khâu chuẩn bị, vừa tránh được trường hợp chi tiêu không hợp lý cho một danh mục nào đó.

   

  2.2. Chụp ảnh cưới

  Chụp ảnh cưới là việc mà bất cứ cặp đôi nào cũng cần phải hoàn thành trước khi đám cưới diễn ra. Các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một dịch vụ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp, hợp với sở thích của bạn để có một album ảnh cưới thật đẹp. Đây sẽ là một kỉ niệm đi theo các bạn đến suốt cuộc đời.

   

  Ngoài chụp ảnh cưới, thì tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhà trai mà các bạn có thể thuê quay chụp phóng sự cưới, để lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất cho đám cưới của mình.

   

  Chụp ảnh cưới là vấn đề vô cùng quan trọng cần chuẩn bị

  Chụp ảnh cưới là vấn đề vô cùng quan trọng cần chuẩn bị

   

  2.3. Chuẩn bị nhẫn cưới

  Nhẫn cưới là vật không thể thiếu đối với các cặp đôi uyên ương. Như chúng ta đã biết, nhẫn cưới là tín vật vô cùng thiêng liêng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Nó không chỉ là một món trang sức ngày cưới, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc mà không một món đồ nào có thể thay thế được.

   

  Trước khi lễ cưới được tổ chức, chú rể cần chuẩn bị một cặp nhẫn cưới. Ngoài ra, với những tân lang nào mà gia đình có điều kiện thì trước đám cưới chú rể cũng có thể tặng cô dâu một chiếc nhẫn đính hôn để thể hiện tấm lòng trân thành của mình.

   

  2.4. Lên danh sách khách mời

  Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì? Tất nhiên không thể thiếu danh sách những vị khách quý đến chúc phúc rồi. Khách mời thường bao gồm bạn bè của chú rể, bạn bè của bố mẹ, anh chị em họ hàng trong nhà, cùng nhiều mối quan hệ khác…

   

  Lên danh sách khách mời cũng là yếu tố rất quan trọng, bởi nó còn liên quan đến khá nhiều những thủ tục phía sau như: để chuẩ bị thiệp mời, cân đối tiệc cho hợp lý…

   

  2.5. Chuẩn bị thiệp mời cưới

  Sau khi đã chọn được ngày lành tháng tốt và hoàn thành được những thủ tục cần thiết. Thì chú rể và gia đình cần đặt thiệp cưới để gửi thiệp mời đến người thân, bạn bè, mời họ đến dự đám cưới của mình.

   

  Việc chuẩn bị thiệp mời để gửi cho khách nhằm thông báo một số thông tin về cô dâu, chú rể, địa chỉ tổ chức, khung giờ đến tham dự, địa chỉ đến tham dự… cho người nhận nắm rõ, để tránh sơ xuất. Tuy nhiên, với xã hội công nghệ hiện đại như ngày nay, thì có nhiều cặp đôi đã tận dụng những phương tiện thông tin hiện đại như smatphone để mời khách, thay vì dùng thiệp mời.

   

  Việc này vừa giúp tiết kiện chi phí, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại mang thiệp mời đến trao tận tay cho khách. Do đó, việc sử dụng hình thức mời cưới online đã được rất nhiều cặp đôi áp dụng.

   

  Thiệp mời cưới được thiết kế theo ý tưởng của cô dâu chú rể

  Thiệp mời cưới được thiết kế theo ý tưởng của cô dâu chú rể

   

  >> Xem thêm: giá thuê xe 29 chỗ đi sầm sơn

   

  2.6. Chuẩn bị tiệc cưới

  Ngày nay, các cặp đôi thường ưa thích tổ chức đám cưới ở các nhà hàng, khách sạn. Bởi ở đó họ sẽ lo trọn gói tất cả các dịch vụ từ trang trí tới bàn tiệc, MC, lên kịch bản chương trình… mà các cặp đôi không cần phải đau đầu với những vấn đề đó. Chỉ cần tham khảo và chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị đám cưới, tuy nhiên thì chi phí sẽ cao hơn là tổ chức đám cưới tại nhà.

   

  Đối với những đám cưới được tổ chức tại nhà, thì nhà trai sẽ phải ước lượng số khách mời để lên kế hoạch dựng rạp sao cho diện tích đủ để tiếp khách, thuê bàn ghế, bát đũa và tất cả những dịch vụ liên quan đến việc tổ chức tiếc cưới.

   

  2.7. Trang trí không gian đám cưới

  Bất kể đám cưới nào, nhà trai hay nhà gái đều không thể thiếu chuyên mục trang trí. Thậm chí việc trang trí cho lễ cưới tại nhà trai còn nhiều phần hơn cả nhà gái. Bao gồm:

   

  - Trang trí cổng cưới

  - Trang trí phông đám cưới

  - Trang trí bàn tiếp khách

  - Trang trí rạp cưới

  - Trang trí phòng tân hôn…

   

  Tất cả việc trang trí trên nhà trai có thể thuê toàn bộ, hoặc tự trang trí những phần chủ đạo theo ý thích của mình. Và tùy nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình, mà lễ cưới có thể được trang trí bằng hoa tươi, hoa khô hay nhiều phụ kiện khác.

   

  2.8. Chuẩn bị phòng tân hôn

  Phòng tân hôn của cô dâu chú rể cần được sửa sang sạch đẹp, cần trang trí với hoa, ảnh và các phụ kiện làm đẹp khác theo ý thích của cô dâu hoặc chú rể, cho phòng cưới thật lộng lẫy để chuẩn bị đón cô dâu về gia đình mới.

   

  Trong phòng tân hôn, tất cả các vật dụng như: giường, chăn, ga, gối, đệm cần phải sử dụng hoàn toàn mới. Thậm chí tủ quần áo hay bàn trang điểm và một số đồ vật khác nhiều cặp đôi cũng sắm mới hoàn toàn nếu có nhu cầu.

   

  Phòng tân hôn được trang trí theo sở thích của cô dâu chú rể

  Phòng tân hôn được trang trí theo sở thích của cô dâu chú rể

   

  2.9. Chuẩn bị cho lễ đón dâu

  Đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì? Không thể thiếu những thứ quan trọng cần chuẩn bị cho lễ đón dâu. Đó là:

   

  ♦ Trang phục cưới và hoa cưới

  Trước khi đón dâu chú rể cần chọn cho mình một bộ trang phục thật bảng bao và nổi bật. Phù hợp với phong tục cưới hỏi và hợp với dáng người của mình. Bên cạnh đó, người thân trong gia đình của chú rể cũng phải chọn lễ phục sao cho thật đẹp và lộng lẫy hơn những vị khách mời.

   

  Trang phục của chú rể thường sẽ là áo sơ mi, quần tây và vest. Ngoài ra, chú rể cần phải chuẩn bị một bó hoa cầm tay thật đẹp và sang trọng để đến trao cho cô dâu khi đến đón dâu

   

  ♦ Tráp xin dâu

  Tráp xin dâu nhỏ gồm có cơi trầu, quả cau, thường sẽ do mẹ chú rể cầm để khi đến đón dâu dâng lên ban thờ tổ tiên bên nhà gái để xin dâu.

   

  ♦ Đoàn xe đón dâu

  Nếu nhà trai và nhà gái ở xa, không thể sử dụng các phương tiện khác, thì nhà trai cần phải thuê đoàn xe đón dâu. Xe đón dâu gồm 1 xe con dành riêng cho cô dâu chú rể và những xe đưa đón họ hàng người thân bạn bè của chú rể đi đón dâu.

   

  Hiện nay, thường đã có những dịch vụ cưới hỏi trọn gói, lo toàn bộ mọi công việc cho đám cưới. Chú rể có thể tìm đến những dịch vụ này nếu như quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị hay book lịch cho nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, nếu sử dụng các dịch vụ này chú rể nên liên hệ và đặt dịch vụ sớm để mọi thứ được chu toàn.

   

  ♦ Thuê thợ quay chụp ảnh

  Chú rể và gia đình có thể thuê riêng ekip quay chụp ảnh cưới trong lễ cưới của mình. Hoặc để tiết kiệm thêm chi phí thì nhà trai và nhà gái có thể bàn bạc để thuê chung 1 ekip quy chụp cho cả 2 bên gia đình, đây cũng là một trong những việc cần làm trước khi đám cưới diễn ra.

   

  Hoặc các bạn cũng có thể thuê trọn gói quay chụp ảnh cưới và quay chụp ảnh trong lễ cưới, để có sự thống nhất trong concept của những bức ảnh được chụp và tiết kiệm hơn chi phí cho việc thuê 2 đơn vị quay chụp ảnh khác nhau.

   

  Trước lễ đón dâu chú rể và gia đình cần phải chuẩn bị rất nhiều việc

  Trước lễ đón dâu chú rể và gia đình cần phải chuẩn bị rất nhiều việc

   

  2.10. Chuẩn bị cho tuần trăng mật

  Tùy theo tính chất công việc, cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình, mà các cặp đôi uyên ương có thể cho phép bản thân tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào hay không. Nếu nguồn ngân sách hạn hẹp, các bạn có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần và ít tốn kém, còn  nếu điều kiện kinh tế khá hơn các bạn có thể chọn những địa điểm xa trong nước hoặc ra nước ngoài.

   

  Tuy nhiên, không có tuần trăng mật thì cũng không hề làm giảm đi sự nồng thắm trong tình yêu của các cặp đôi vợ chồng mới cưới. Chỉ cần hai bạn có thể vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, thì bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào cũng là tuần trăng mật đầy ý nghĩa.

   

  Tuy tuần trăng mật không phải là chuyện bắt buộc đối với các cặp đôi mới cưới, nó chỉ là xu hướng được các bạn trẻ chạy theo trong thời gian gần đây. Nhưng đây cũng là một trong những gạch đầu dòng quan trọng cho câu hỏi đám cưới nhà trai cần chuẩn bị những gì.

   

  3. Chi phí đám cưới nhà trai cần chuẩn bị là bao nhiêu?

  Đối với mỗi gia đình sẽ có các khoản chi phí cần chuẩn bị cho toàn đám cưới là rất khác nhau. Tùy vào từng vùng miền cũng như điều điện kinh tế của mỗi gia đình. Nhưng, cho dù là đám cưới ở đâu hay nhà ai đi chăng nữa thì tiết kiệm vẫn là vấn đề được khuyến khích hơn cả, nhằm tránh sự lãng phí.

   

  Sau đây mời các bạn tham khảo những khoản chi phí cơ bản nhất mà nhà trai cần phải chuẩn bị cho đám cưới:

   

  - Chụp ảnh cưới: Nếu chụp combo gồm album cưới, ảnh cưới lớn khoảng 5 – 10 triệu. Tuy nhiên chi phí chụp ảnh này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: địa điểm chụp, đơn vị thuê chụp… Còn nếu thuê chọn gói có bao gồm cả trang điểm cô dâu, váy áo vest cưới… thì chi phí khoảng 8 – 15 triệu.

  - Chuẩn bị nhẫn cưới và lễ vật cưới để trao cho cô dâu như: vòng vàng, bông tai, dây truyền… khoảng 30 – 50 triệu.

  - Mâm quả cưới: tùy vào số lượng mâm quả mà có chi phí khoảng 3 – 5 triệu.

  - Tiền nạp tài: tùy vào điều kiện kinh tế của nhà  trai mà số tiền này sẽ khoảng từ 5 – 20 triệu.

  - Tiền thiệp cưới: số tiền này chỉ nằm trong 1 khoản nho nhỏ, khoảng 1 – 1,5 triệu và cùng tùy vào số lượng khách mời, cũng như quy cách của tấm thiệp bình dân hay cao cấp, thì số tiền đó có thể chênh hơn.

  - Các khoản chi phí cho lễ đón dâu: bao gồm thuê xe, thuê trang phục chi phí khoảng 10 – 13 triệu. Khoản chi phí này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng xe thuê, quãng đường đưa đón dâu xa hay gần…

  - Tiền tiệc cưới: tùy vào nhà trai tổ chức tiệc cưới tại nhà hay ở nhà hàng mà khoản chi phí này sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Nếu tổ chức tại nhà thì khoảng 1,3 – 2 triệu / bàn tiệc, còn tại nhà hàng thì khoảng 2,5 – 5 triệu / bàn tiệc.

  - Các chi phí phát sinh khác: khoảng 10 triệu.

   

  Như vậy, dựa vào các khoản chi phí đã hoạch toán trên đây, thì phần nào các bạn cũng đã nắm được chi phí đám cưới nhà trai cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu rồi. Từ đó các bạn có thể chuẩn bị được khoản chi phí dự đoán cho đoán cưới của mình một cách chu toàn nhất.

   

  Chi phí đám cưới nhà trai cần chuẩn bị là bao nhiêu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu

  Chi phí đám cưới nhà trai cần chuẩn bị là bao nhiêu luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu

   

  Với những gợi ý trên đây, chắc chắn các bạn không còn băn khoăn gì về việc tổ chức đám cưới cho nhà trai nữa. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để cùng cô dâu xinh đẹp của bạn thăng hoa trong những giờ phút trọng đại nhất của cuộc đời. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

   

  Nếu các bạn có nhu cầu thuê xe ô tô cưới hỏi tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, hãy liên hệ với nhà xe Việt Anh để nhận được mức giá ưu đãi nhất nhé. Hotline: 096 454 8898 - 086 8888 690.

   

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm