Xe Việt Anh - Đơn vị cho thuê xe du lịch chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ Số 5 - 7 Ngách 72 - Ngõ 23 Đức Diễn - Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Mục lục bài viết

  Ý nghĩa biển số xe máy 5 số và những điều đặc biệt bạn chưa biết

   

  Bển số xe máy như chúng ta đã biết chính là một công cụ để kiểm soát xe cơ giới, chính là tấm biển được gắn phía sau trên mỗi đuôi xe cơ giới và được cơ quan công an cấp mỗi khi chúng ta mua xe mới hoặc chuyển nhượng xe cho người khác. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết về biển số xe máy 5 số như: ý nghĩa của biển số xe máy 5 số là gì? Biển số xe 5 số có từ khi nào?... Trong bài viết dưới đây Việt Anh xin giải đáp giúp các bạn những thắc mắc đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

   

  Ý nghĩa và cách tính biển số xe 5 số luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm

  Ý nghĩa và cách tính biển số xe 5 số luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm

   

  1. Biển số xe 5 số có từ khi nào? Ngày tháng năm nào?

  Theo thông tư 36 của Bộ Công an về đăng ký biển  xe 5 số thì tất cả các địa phương trên toàn quốc sẽ chính thức bắt đầu cấp biển xe 5 số từ sáng 6/12/2010.

  Khi xây dựng Thông tư 36 này, Bộ Công an đã xác định mục đích chính là nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính, giảm thời gian đăng ký xe và đăc biệt nhằm quản lý chặt chẽ hơn việc quản lý thông tin về các phương tiện cũng như việc mua bán, trao đổi các phương tiện.

  Như vậy vấn đề biển số xe 5 số có từ khi nào, nó được đưa ra nhằm mục đích gì và chi tiết ra sao luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ phương tiện.

   

  Cụ thể như sau:

  CSGT sẽ tiến hành thực hiện việc cấp biển số xe ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Đối với các trường hợp như: cấp hay đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe; cấp hồ sơ sang tên chuyển nhượng xe; cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký hay biển số xe => thì thời gian hoàn thành thủ tục không kéo dài quá 2 ngày, không đến 3 ngày như trước đây.

  Còn đối với các trường hợp như: đổi hay cấp lại biển số xe => thì thời gian hoàn thành thủ tục sẽ được rút ngắn đi khá nhiều không quá 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp đăng ký tạm thời thì sẽ thực hiện việc cấp giấy đăng ký biển số tạm thời trong ngày.

  Ngoài ra, khi người dân đưa xe đến để đăng ký sẽ không phải thực hiện việc cà số khung, số máy, đó là trách nhiệm của lực lượng CSGT nơi thực hiện đăng ký. Bên cạnh đó, các loại xe chạy bằng điện, xăng, dầu hoặc nguồn nguyên liệu khác cũng bắt buộc phải đưa đi đăng ký. Tuy nhiên, thì khi đến làm thủ tục đăng ký cấp biển số tạm thời, chủ xe sẽ không phải mang xe đến kiểm tra, nhưng phải nộp bản sao hồ sơ của xe và mang theo bản gốc để đối chiếu.

  Một vấn đề quan trọng nữa cần được quan tâm, đó là hồ sơ đăng ký xe cũng được in song ngữ Việt - Anh để phù hợp hơn cho việc quản lý phương tiện.

  >>>Bạn cũng có thể quan tâm: thuê xe 29 chỗ

                                                       thuê xe 45 chỗ

  Lưu ý Quy định mới sẽ siết chặt hơn các trường hợp mua bán, cho tặng?

  - Trước đây thường xuất hiện tình trạng người dân mua bán xe, nhưng không hề làm thủ tục sang tên, đổi chủ theo đúng quy định. Do đó, khiến cho lực lượng CSGT gần như không thể xử phạt vi phạm qua hình ảnh. Vì thế việc kết nối giữa cơ quan quản lý và cơ quan xử lý vi phạm cũng bị hạn chế khá nhiều. Thông tư 36 sẽ siết chặt tình trạng này, bắt buộc người dân khi mua bán, sang tên xe phải đến các cơ quan công an gần nhất để làm thủ tục chuyển đổi xe theo đúng quy định. 

  - Trường hợp những xe bị mất biển số thì sẽ được cấp lại theo số cũ, còn nếu xe đang sử dụng biển 3 số, 4 số thì được cấp đổi sang biển 5 số theo quy định. Trong trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số làm thủ tục sang tên, di chuyển sang địa phương khác, nhưng nay chủ xe đề nghị đăng ký lại chính chủ thì sẽ giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên số biển số cũ; nếu biển cũ là biển 3 hoặc 4 số thì lực lượng chức năng sẽ cấp đổi sang biển 5 số. Theo đó, hai số đầu trên biển xe sẽ là ký hiệu địa phương, tiếp theo là serie đăng ký xe; và nhóm số thứ hai chính là thứ tự đăng ký xe từ 000.01 đến 999.99.

   

  Biển sô xe 5 sô đẹp - ngũ quý (5 số 3)

  Biển sô xe 5 sô đẹp - ngũ quý (5 số 3)

   

  2. Biển số xe 5 số thế nào là đẹp đối với mỗi người sử dụng?

  Biển số xe đẹp từ lâu đã được rất nhiều người ưa chuộng và đặc biệt săn lùng với các biển số tứ quý. Nên, thắc mắc biển số xe 5 số thế nào là đẹp cũng là vấn đề nóng bỏng. Bởi, những người làm trong lĩnh vực kinh doanh họ tin rằng, đằng sau những con số mang kèm ý nghĩa sẽ luôn mang đến những điều may mắn, thành công và phát đạt... biển số đẹp hợp phong thủy sẽ mang đến phú quý, nhiều điều tốt lành và tài lộc cho chủ sở hữu.

  Một chiếc xe, nó không chỉ gắn liền với những chuyến đi, mà nó còn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Theo ý nghĩa phong thủy thì mỗi biển số xe đều mang một tầm quan trọng nhất định về mặt tâm linh. Những con số tính toán chỉ ra sự bình an - may mắn, từ đó thúc đẩy công việc làm ăn thuận lợi.

  Sự kết hợp của những con số có ý nghĩa tốt đẹp được sắp xếp theo thứ tự và hết hợp với nhau sẽ tạo nên phong thủy ý nghĩa biển số xe 5 số một vẻ đẹp không ngờ. Khi mà các con số được xem là không may mắn nhưng kết hợp với các con số may mắn khác thì lại mang một ý nghĩa tốt đẹp. Và điều may mắn này bắt gặp khi xem phong thủy biển số xe máy 5 số mà ai cũng muốn có được.

  Nhu cầu về tìm kiếm biển số xe 5 số đẹp hay chọn biển số xe đẹp, nhiều ý nghĩa và hợp tuổi… đang ngày càng được rất nhiều người quan tâm.

   

  3. Ý nghĩa biển số xe máy 5 số là gì?

  Ý nghĩa biển số xe máy 5 số nằm ở ý nghĩa của các con số hoặc cặp số. Với mỗi một con số hay một cặp số đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau và riêng biệt và thông thường người ta sẽ giải mã ý nghĩa của từng con số nằm ở cuối biển số xe.

   

  • Ý nghĩa của từng con số nằm cuối biển số xe:

  Số 1: Nhất - mang ý nghĩa là đứng đầu, chắc chắn và độc nhất vô nhị.

  Số 2: Mãi - với ý nghĩa là bền lâu, mãi mãi.

  Số 3: Tài - mang hàm ý là nhiều tiền tài.

  Số 4: Tử - đây được cho là con số nhiều người kiêng kị vì tử nghĩa là chết.

  Số 5: Ngũ - có ý nghĩa là ngũ hành, những điều bí ẩn.

  Số 6: Lộc - mang hàm ý là nhiều phúc lộc.

  Số 7: Thất - mang ý nghĩa là mất, thất bại.

  Số 8: Phát - với ý nghĩa là bát, phát tài và phát triển.

  Số 9: Thừa - mang hàm ý là trường tồn, vĩnh cư.

   

  Biển số xe đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ xe

  Biển số xe đẹp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ xe

   

  • Ý nghĩa của từng cặp số nằm cuối biển số xe:

  Một số cặp số được cho là may mắn nhất được nhiều người lựa chọn nhất, các bạn có thể tham khảo:

  Cặp số 12, 52 và 92: nghĩa là con ngựa mang hàm ý mã đáo thành công.

  Cặp số 39 và 79: nghĩa là thần tài nhỏ và thần tài lớn.

  Cặp số 68 và 86: nghĩa là lộc phát và phát lộc.

  Cặp số 38 và 78: nghĩa là ông địa nhỏ và ông địa lớn. 78 cũng có thể là thất bát.

  Cặp số 40 và 80: nghĩa là ông Táo với lửa.

  Cặp số 37 và 77: nghĩa là ông trời.

  Cặp số 17, 57 và 97: nghĩa là con hạc tượng trưng cho trường thọ.

  Cặp số 26 và 66: nghĩa là con rồng bay.

  Cặp số 10, 50 và 90: nghĩa là con rồng nước.

  Cặp số 19, 59 và 99: nghĩa là con bướm tượng trưng cho cái đẹp.

  >>>Bạn cũng có thể quan tâm: giá thuê xe 29 chỗ đi sầm sơn

   

  Khi mới xuất hiện biển số xe 5 số đã có không ít người cảm thấy ngạc nhiên và thắc mắc về dấu chấm (.) bí ẩn nằm giữa những con số ở trên biển số xe 5 số. Vậy ý nghĩa dấu chấm (.) biển số xe 5 số là gì?

  Trên các biển số xe 5 số hiện nay thường xuất hiện một dấu chấm (.) ngăn cách hai số cuối của biển số xe và các số còn lại. Thực ra, dấu chấm này không xuất hiện một cách ngẫu nhiên, mà nó có rất nhiều ý nghĩa sâu xa đằng sau đó. Và một trong số những ý nghĩa đó là:

   

  • Dấu chấm giúp cho chủ xe dễ dàng nhớ biển số xe của mình hơn.
  • Dấu chấm nhằm tránh mua bán biển số xe đẹp và hạn chế quan niệm về biển số xe đẹp.
  • Dấu chấm giúp mở rộng hơn kho số cho những đăng kí xe mới tránh được sự trùng lặp.
  • Dấu chấm nhằm giúp ích nhiều hơn trong nghiệp vụ của công an giao thông, để truy tìm biển số xe vi phạm dễ dàng hơn.

   

  Biển số xe 5 số tại Việt Nam cực kì hữu ích

  Biển số xe 5 số tại Việt Nam cực kì hữu ích 

   

  5. Cách tính biển số xe 5 số đẹp mà không phải ai cũng biết

  Nếu các bạn đang có mong muốn chọn được một biển số xe đẹp, hợp phong thủy thì các bạn cần phải biết cách tính nút biển số xe 5 số, tức cách chọn hoặc công thức tính.

  Do đó mà các nhà phong thủy đã dầy công nghiên cứu và cố tìm ra quy luật, để giúp cho các bạn có thể chọn được một biển số đẹp nhất. May mắn là sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu thì các nhà phong thủy cũng đã thành công với cách tính biển số xe 5 số đẹp.

  Tuy nhiên, công thức tính biển số xe đẹp, hợp phong thủy này hơi phức tạp và phải dựa vào bảng dò ý nghĩa, đôi khi các bạn cũng cần phải có một chút tư duy để luận biển số xe 5 số. Công thức này có thể áp dụng cho cả biển số xe 4 hoặc 5 số đều được.

   

  Cụ thể cách tính biển số xe máy 5 số đẹp như sau:

  + Bước 1: Lấy 4 hoặc 5 số cuối của biển số xe chia cho 80.

  + Bước 2: Sau đó trừ đi phần nguyên

  + Bước 3: Lấy số còn lại nhân với 80, sẽ cho kết quả tương ứng.

  =>> Ví dụ:

  + Bước 1: 07990/80 = 9.9875

  + Bước 2: Sau đó lấy 9.9875-9 = 0.9875

  + Bước 3: Lấy 0.9875*80 = 79

   

   

  Liên hệ thuê xe tại Việt Anh 

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 1 Phòng điều hành: số 5 ngõ 72 ngách 23 Đức Diễn – Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 2 Hotline Hà Nội: 096 454 8898 - 086 8888 690 (Mr Việt)

  bullet sao thuê xe 4 chỗ giá rẻ 3 Email: thuexevietanh@gmail.com  Zalo
  Gọi điện
  TÌM KIẾM THÔNG TIN

  Nhập từ khóa muốn tìm kiếm